Ngay đêm tân hôn đòi chia tiền sinh hoạt và nỗi hối hận của người chồng tính toán quá khắt khe

Ở trong

Vấn đề kinh tế giữa hai vợ chồng là vấn đề cần phải bàn bạc từ trước. Tuy nhiên, quá mức khắt khe về vấn đề này sẽ khiến tình cảm hai bên thật sự xa cách. Mới đây, một người đàn ông tên Lý Minh đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện hôn nhân của mình.

Người đàn ông ăn cơm nhà cũng trả tiền

Anh và vợ Tiểu Văn kết hôn cách đây 3 năm. Tuy nhiên vào đêm tân hôn, anh đã nảy ra một ý tưởng rằng sẽ chia tiền sinh hoạt sau khi kết hôn. Tất cả các khoản đều chia đôi, không ai hơn ai kém.

Anh kể: “Lúc tôi nói ra đề nghị đó, Tiểu Văn có vẻ thất vọng nhưng vẫn gật đầu. Dù cô ấy có hỏi rằng đây thật sự là ý kiến đúng đắn hay không thì tôi vẫn thấy nó ổn. Chúng tôi đều là những cá nhân độc lập nên công bằng về kinh tế là hợp lý nhất.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng đều bận rộn với công việc của mình. Tôi là giám đốc dự án của một công ty công nghệ, Tiểu Văn dạy tại trường cấp 2. Cuộc đời của hai vợ chồng như hai đường thẳng song song. Cả hai chỉ gặp nhau vào buổi tối khi đi làm về.

Trên công ty tôi có một người đồng nghiệp là anh Vương. Anh ấy có cuộc sống hôn nhân rất viên mãn, thường hay kể về chuyện gia đình hạnh phúc. Tôi cũng rất ngưỡng mộ mối quan hệ của họ nhưng vẫn không nhận ra vấn đề giữa vợ chồng mình.

Một đêm nọ, khi về nhà, tôi thấy Tiểu Văn đang bận rộn trong bếp. Tôi hỏi: “Tối nay ăn gì đấy em?”.

“Thịt lợn kho mà anh thích nhất đấy”, Tiểu Văn trả lời.

Tôi theo bản năng rút ví ra, chuẩn bị trả cho phần của mình: “Của anh bao nhiêu tiền nhỉ?”.

Tiểu Văn sửng sốt rồi cười khổ nói luôn: “Vợ chồng chúng ta thật sự cần phải tính toán rõ ràng như thế này sao”.

Ảnh minh họa.

Dần dần mối quan hệ của hai vợ chồng Lý Minh càng trở nên lạnh nhạt. Lý Minh lúc nào cũng thẳng thắn trong chuyện tiền bạc. Thời gian trôi qua, vấn đề rạch ròi tiền nong càng xuất hiện nhiều hơn. Tiểu Văn ngày càng im lặng và sự liên lạc giữa hai vợ chồng ít đi rất nhiều. Lý Minh cũng thấy bất an nhưng không có cách để thay đổi tình trạng ấy.

Anh kể tiếp: “Cho đến một ngày nọ, Tiểu Văn đề nghị ly hôn vì quá nghẹt thở. Tôi choáng váng vì không nghĩ cả hai đi đến tình trạng này. Cô ấy chỉ lấy vài bộ quần áo của mình và rời khỏi nhà, không thèm quyến luyến gì nữa. Tôi bắt đầu hoảng hốt không biết nên xử lý ra sao và tìm đến sự giúp đỡ của anh Vương. Sau khi nghe xong tất cả, anh nói thẳng: “Lý Minh, cậu nghĩ tiền bạc thật sự quan trọng hơn cả tình cảm trong mối quan hệ hôn nhân à?”.

Sau lời nhắc nhở của anh, tôi chợt nhận ra mình đã sử dụng logic của tiền bạc để đo lường giá trị hôn nhân. Mẹ tôi sau đó cũng biết chuyện bà nói thẳng rằng hôn nhân cần có sự bao dung, bao bọc, thấu hiểu. Tiền bạc không phải tất cả. Những lời khuyên khiến lòng tôi đau đớn, tôi bắt đầu nhận ra rằng mình đã bỏ qua phần quan trọng nhất của hôn nhân là sự kết nối tình cảm”.

Sau đó, Lý Minh đã cố gắng để nối lại tình cảm với Tiểu Văn nhưng cô đã quá mệt mỏi và không muốn đồng hành nữa. Anh có hối hận nhưng chỉ là muộn màng, chẳng thể nào cứu vãn được nữa.

Đừng để tiền bạc phá hỏng hôn nhân

Đành rằng giữa hai vợ chồng, chọn phương án nào với tiền bạc trong hôn nhân cũng là chuyện riêng tư, không ai có thể can thiệp được. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng cốt lõi của kết hôn là do tình yêu hai bên đủ lớn, tình cảm đã chín muồi nên mới quyết định kết hôn.

Mối quan hệ dựa trên tình cảm, cảm xúc thì hãy để tình cảm và cảm xúc được lên tiếng thật nhiều. Quá mức rạch ròi, thẳng thắn trong chuyện tiền nong sẽ chỉ làm sứt mẻ mối quan hệ mà thôi. Người ta nói “tiền bạc phân minh ái tình dứt khoát” nhưng đã là vợ chồng, là một thể thống nhất thì không thể áp dụng lý thuyết đó được.

Nếu như phương án tiền bạc của cả hai đưa ra mà vợ chồng đều vui vẻ chấp nhận thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu như một trong hai bắt đầu lăn tăn, cảm thấy khó chịu thì nên bàn bạc và quyết định lại từ đầu. Dù sao đi nữa, tiền nong cũng là chuyện dễ gây rạn nứt trong cảm xúc.

Ngay đêm tân hôn đòi chia tiền sinh hoạt và nỗi hối hận của người chồng tính toán qua khắt khe - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhiều người phụ nữ rất muốn nhận được điều lãng mạn từ chồng. Cũng nhiều người đôi khi mỏi mệt, muốn dựa vào anh trong chuyện kinh tế. Tuy nhiên một ông chồng mà đến ăn bữa cơm cũng rút ví, tính toán với vợ ngay trong chính tổ ấm thì hôn nhân chẳng còn mấy ý nghĩa nữa.

Mối quan hệ hôn nhân không chỉ có sự sẻ chia về vật chất mà còn là sự giao tiếp, thấu hiểu về mặt cảm xúc. Nếu quá rạch ròi thì cả hai giống như giao dịch giữa chủ và khách, điều cốt lõi của hôn nhân là cảm xúc sẽ biến mất hoàn toàn.

spot_img

Phải đọc

Những bài viết liên quan