BST kim cương thiên nhiên của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh trình diễn tại Pháp có gì đặc biệt?

0
25

Nhà thiết kế Lê Nguyễn Nhật Linh cùng thiết kế trước giờ diễn ra buổi trình diễn

Được biết đến là một nhà văn trẻ với nhiều thành tích và dấu ấn nổi bật, ngã rẽ dẫn Lê Nguyễn Nhật Linh đến hành trình kinh doanh, thiết kế ngành kim hoàn xa xỉ vừa khó vừa đặc thù là một bước ngoặt cuộc đời, cũng là kết quả của sự âm thầm học hỏi, nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ. Bộ sưu tập kim cương thiên nhiên với tên gọi “Bạch Liên Yên Tử” không chỉ là trang sức dành cho giới thượng lưu mà còn là một câu chuyện cảm hứng để quảng bá du lịch nước nhà.

BST kim cương thiên nhiên của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh trình diễn tại Pháp có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Những viên kim cương thượng hạng chất lượng được tuyển chọn từ Bỉ – vương quốc kim cương

Hiểu được giá trị cốt lõi văn hóa dân tộc Việt, bộ sưu tập “Bạch Liên Yên Tử” được lấy cảm hứng từ hoa văn thời nhà Trần, với hình ảnh chủ đạo là hoa sen – quốc hoa Việt Nam cũng là biểu tượng của sự thanh khiết và ý chí mạnh mẽ, đồng thời cũng là loài hoa có nhiều ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo, bộ sưu tập trang sức đã lưu giữ được những nét đẹp văn hóa và lịch sử dân tộc. 

Đối với nhà thiết kế Lê Nguyễn Nhật Linh, mỗi viên kim cương đã luôn là một viên kim cương duy nhất trên đời. Vì vậy, để đưa tinh thần dân tộc, kể chuyện lịch sử bằng kim cương phải là những thiết kế độc bản. Cơ hội để đến với sàn diễn thời trang có sức hút hàng đầu thế giới không nhiều, nên cô cùng đội ngũ nghệ nhân kim hoàn, thợ chế tác thủ công dày dạn kinh nghiệm đã âm thầm nỗ lực trong nhiều tháng trời ròng rã để hoàn thiện bộ sưu tập mang đậm dấu ấn lịch sử, dân tộc này.

Điểm nổi bật của bộ sưu tập “Bạch Liên Yên Tử” là tác phẩm “Việt Nam” bằng kim cương có dáng hình của mái chùa xưa, đình làng cổ, những cây cầu bắc qua những dòng sông, vòm cổng cung điện thời Trần. Ý tưởng này được hoàn thiện khi cô về miền non thiêng Yên Tử – biểu tượng của văn hoá Phật giáo và văn hoá dân tộc Việt. 

BST kim cương thiên nhiên của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh trình diễn tại Pháp có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Tác phẩm “Việt Nam” chuẩn bị được trình diễn

Tác phẩm kim cương thiên nhiên hình Đức Phật nằm trong top 0,5% kim cương siêu hiếm toàn thế giới được ghép bởi 3 viên kim cương mài cắt đặc biệt… Bộ sưu tập từ kim cương màu, kim cương trắng giác cắt lạ, kim cương mài cắt đặc biệt phiên bản giới hạn siêu hiếm thế giới, là những liên kết tinh tế và ẩn ý sâu sắc đằng sau qua sự tái hiện của những búp sen, đài sen, hoa sen… tinh khiết và rực rỡ.

BST kim cương thiên nhiên của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh trình diễn tại Pháp có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Kim cương thiên nhiên hình Đức Phật nằm trong top 0,5% kim cương siêu hiếm toàn thế giới được ghép bởi 3 viên kim cương mài cắt đặc biệt

Bên cạnh đó, hiếm hoi trên một sàn diễn thời trang quốc tế, quốc kỳ Việt Nam, hình Đức Phật, ngôi sao vàng năm cánh, những búp sen vàng… bằng kim cương thiên nhiên đắt giá được người mẫu nâng niu trên sàn runway. Hình ảnh non sông, dân tộc được tô điểm một cách lấp lánh, đầy tự hào.

BST kim cương thiên nhiên của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh trình diễn tại Pháp có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Tác phẩm những búp sen vàng trong nắng

“Đây không phải là một bộ trang sức kim cương đơn thuần, đây là dáng hình non sông, là chuyện xưa sử cũ dân tộc, là lòng kiêu hãnh khi là một người con đất Việt với ý chí kiên cường và khát vọng mãnh liệt!” – Nhà thiết kế Lê Nguyễn Nhật Linh chia sẻ về bộ sưu tập. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây