Góc khuất tại fashion show được phơi bày trong “Celebrity”

0
33

“Celebrity” (Người Nổi Tiếng) đang đứng top 1 Netflix hiện nay. Bộ phim xoay quanh thế giới của những người nổi tiếng. Đương nhiên trong giới showbiz có người đi lên bằng thực lực nhưng tại “Celebrity”, mặt tối của sự xa xỉ “hữu danh vô thực” được phơi bày.

Tập 7 của phim có một tình tiết khiến người xem đặc biệt quan tâm. Nữ chính Ah Ri (Park Gyu Young đảm nhận) đã dùng mánh khóe của mình để có được tấm vé VIP dự show Balmain.

Góc khuất quyền lực của người nổi tiếng dự fashion show được phơi bày trong "Celebrity" - Ảnh 2.

Vé dự fashion show ở đâu mà có

Đương nhiên nhờ mánh khóe của mình, Ah Ri mới sở hữu tấm vé VIP như vậy. Tấm vé lúc đầu thuộc về Angela – một người không từ một thủ đoạn nào để nổi tiếng, thậm chí cô còn cặp kè, ngoại tình… để có tiền đầu tư vào hàng hiệu xa xỉ. Chính vì vậy, Angela bị Ah Ri “nắm thóp” nên buộc lòng phải nhường tấm vé VIP cho Ah Ri.

Theo trang tin Eonline, hầu như chỉ có những người hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực thời trang gồm stylist, biên tập viên và người nổi tiếng mới có cơ hội nhận được vé mời từ nhà mốt.

Góc khuất quyền lực của người nổi tiếng dự fashion show được phơi bày trong "Celebrity" - Ảnh 3.

Vé mời của Jennie (Blackpink) tại show Chanel

Ngoài lượng vé dành cho những khách mời mang lại giá trị truyền thông, các thương hiệu còn tặng vé cho nhà tài trợ, đối tác kinh doanh hoặc khách hàng VIP. Đây là quy tắc kinh doanh ngầm của những nhà mốt danh tiếng.

Nếu như bạn không phải là một trong số ấy, thì câu chuyện lại khác.

Ở Fashion Week, người xem được quyền mua vé tham dự show diễn với nhiều loại khác nhau cùng mức giá 100 – 550 USD (khoảng 2,3 – 13 triệu đồng). Nếu muốn ngồi ở hàng ghế đầu, mức giá có thể dao động khoảng 600 – 1.000 USD (khoảng 14 – 23 triệu đồng). Tuy nhiên đó chỉ là vé mời ở các show nhỏ lẻ.

Một blogger tên Emma – người có kinh nghiệm nhiều lần tham dự Fashion Week đã chia sẻ, chỉ riêng khoản chi phí để xuất hiện tại New York Fashion Week đã lên đến 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Cũng có cả vé chợ đen mỗi mùa Fashion Week bắt đầu. Một nhà cung cấp vé chợ đen tại New York Fashion Week cho biết ông đã bán hơn 2.000 tấm vé chỉ trong 2 mùa diễn. Thậm chí ông còn có đủ mọi vị trí ứng với từng mức giá để người mua lựa chọn.

Góc khuất quyền lực của người nổi tiếng dự fashion show được phơi bày trong "Celebrity" - Ảnh 4.

Trường hợp của Angela trong “Celebrity” có thể là một trong số những người tự bỏ tiền ra mua vé, hoặc đầu tư không ít thiết kế Balmain để trở thành khách hàng VIP của nhà mốt.

Quyền lực của hàng ghế đầu (front-row)

Tại mỗi show thời trang, hàng ghế đầu “front – row” là trung tâm của sự chú ý. Đây chính là vị trí VIP dành cho khách mời dự show, và đương nhiên không phải ai cũng có vinh dự ấy.

Góc khuất quyền lực của người nổi tiếng dự fashion show được phơi bày trong "Celebrity" - Ảnh 5.

Jennie (Blackpink) từng ngồi hàng ghế đầu ngày gần bà Anna Wintour tại show Chanel.

Hàng ghế đầu (front-row) là vị trí dành cho tổng biên tập, biên tập viên của tạp chí danh tiếng, khách hàng, ngôi sao nổi tiếng hay nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội như fashion blogger, It Girl…

Vị trí này chính là “hệ quy chiếu” khẳng định thứ bậc, đẳng cấp của khách mời. Ví dụ, Tổng biên tập Vogue Mỹ “bà đầm thép” Anna Wintour luôn ngồi ở một vị trí đặc biệt, chính giữa hàng ghế đầu.

Theo nghiên cứu về tác động kinh tế của văn hóa nghệ thuật của Elizabeth Currid-Halkett Phó giáo sư tại Đại học Nam California, các ngôi sao nổi tiếng tạo ra sự quan tâm của công chúng về show diễn mà họ tham dự. Sự xuất hiện của người nổi tiếng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới độ phủ sóng của show và lượng khách mua hàng.

Vậy nên tại mỗi show diễn cũng tồn tại một sự thỏa thuận ngầm giữa người nổi tiếng và các nhà mốt. Theo Hollywood Reporter tiết lộ thì Rihanna từng được trả tới 97.500 USD (khoảng hơn 2,3 tỷ đồng) để dự show thời trang Thu Đông 2013 của Chanel.

Góc khuất quyền lực của người nổi tiếng dự fashion show được phơi bày trong "Celebrity" - Ảnh 6.

Trong “Celebrity” cũng có phân đoạn khách mời “kèn cựa” nhau, so bì cao thấp với hàng ghế đầu dự show.

Phân chia chỗ ngồi ở show thời trang là cuộc chiến ngầm khẳng định quyền lực của mỗi người nên vị trí này nảy sinh không ít tranh giành, đố kị. Các khách mời sẽ khiếu nại với ban tổ chức về việc sắp xếp chỗ ngồi và yêu cầu được lựa chọn vị trí phù hợp với tầm ảnh hưởng của mình.

Chuyện trang phục dự show

Trong “Celebrity”, Ah Ri là một nhân vật vô danh tại giới showbiz khắc nghiệt, nhưng cô vẫn mượn được một thiết kế mới nhất trong BST của Balmain để dự show. Sự xuất hiện của cô khiến các khách mời phải ngạc nhiên và không quên dành cho cô những ánh mắt ghen tị, tức tối.

Góc khuất quyền lực của người nổi tiếng dự fashion show được phơi bày trong "Celebrity" - Ảnh 7.

Trên thực tế, việc mượn đồ của các nhà mốt khi dự show cũng là một vấn đề nóng. Cuộc cạnh tranh cũng căng thẳng không thua gì hàng ghế đầu của show diễn.

Thường thì người nổi tiếng sẽ được nhà mốt gửi đồ trước khi dự show. Nếu là đại sứ, nàng thơ của thương hiệu thì sự ưu ái sẽ nhiều hơn. Họ được mặc những thiết kế mới nhất, thậm chí còn được lựa chọn theo ý muốn của mình.

Góc khuất quyền lực của người nổi tiếng dự fashion show được phơi bày trong "Celebrity" - Ảnh 8.

Phạm Băng Băng được nhà mốt Giambattista Valli mời đến tổng bộ công xưởng để chọn lựa thiết kế Haute Couture, trong khi khách mời mượn đồ chỉ có thể đến tại cửa hàng thường mà thôi. Cô cũng được ngồi cạnh Tổng biên tập Vogue bà Anna Wintour tại hàng ghế đầu.

Ai cũng muốn bản thân xuất hiện với một vẻ ngoài ấn tượng nhất, nên luôn có một đội ngũ stylist chuyên chuẩn bị trang phục cho mình. Sẽ có những luật bất thành văn như, không được xuất hiện nổi bật hơn các sao hạng A, không nên mặc đồ của thương hiệu đối thủ…

Tuy không ai nói ra, nhưng đại đa số đều ngầm ghen tị với những khách mời nổi bật, xa xỉ hơn mình như trường hợp trong “Celebrity” chẳng hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây