Kem chống nắng đắt và rẻ tiền có gì khác biệt?

0
27

Điểm khác biệt đầu tiên giữa kem chống nắng đắt và rẻ tiền chính là các thành phần không có khả năng chống nắng trong công thức. Theo tiến sĩ Brendan Camp, một số loại kem chống nắng được bổ sung thêm các thành phần giúp chất kem thẩm thấu nhanh chóng và mang lại lợi ích cho làn da như peptide, axit hyaluronic hoặc các chất chống oxy hóa. Điều này khiến giá thành của sản phẩm tăng cao.

Bên cạnh đó, các chiến dịch tiếp thị và yếu tố thương hiệu cũng ảnh hưởng đến mức giá của các sản phẩm chống nắng. Tiến sĩ Melanie Palm cho biết, người tiêu dùng chọn mua một lọ kem chống nắng nào đó chỉ đơn giản vì họ thấy chúng xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Kem chống nắng đắt và rẻ tiền có gì khác biệt? - Ảnh 2.

Để giải quyết vấn đề các loại kem chống nắng vật lý để lại vệt trắng trên da, các nhà sản xuất đã cho ra đời loại kem chống nắng có màu với oxit sắt. Nhờ vào đó, sản phẩm chống nắng của thương hiệu có thể phù hợp với mọi tông da và thành phần oxit sắt này khiến giá thành của kem tăng cao.

Theo Brendan Camp chia sẻ: “Giữa kem chống nắng đắt và rẻ tiền không có sự khác biệt về thời gian cũng như hiệu quả chống nắng vì chúng đều đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA”.

Tiến sĩ Camp cũng cho biết một loại kem chống nắng tốt là sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) gồm chỉ số SPF tối thiểu là 30, có thể bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB và có khả năng chống nước. Ngoài ra, công thức của loại kem chống nắng đó còn phải phù hợp với làn da và giá thành của chúng phù hợp với khả năng chi trả của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây