“Nữ hoàng dao kéo” Phi Thanh Vân kể chuyện 16 năm tiêm Botox

0
23

Càng lớn tuổi, chúng ta càng phải đối mặt với quá trình lão hóa, khiến da chảy xệ và nhiều nếp nhăn ảnh hưởng đến ngoại hình. Để “níu kéo tuổi xuân”, nhiều chị em đã tìm đến phương pháp tiêm Botox nhằm giảm nếp nhăn và xóa bớt dấu hiệu lão hóa. Trong chương trình 360 độ Khỏe – Đẹp được phát sóng trên VTV9 với chủ đề “Tiêm Botox sao cho an toàn”, Phi Thanh Vân đã chia sẻ câu chuyện 16 năm tiêm Botox của mình, cô cho biết đã thực hiện tiêm Botox ở những vùng như: chân mắt, trán, khóe miệng…

Botox là gì?

Cũng trong chương trình, Tiến sĩ/ Bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng khoa thẩm mỹ da tại Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh cho biết: Thành phần của Botox được chiết xuất từ vi khuẩn Clostridium Botulinum, đã được ứng dụng trong y khoa hơn 30 năm, chỉ định đầu tiên để điều trị chứng co bóp mi mắt. 

Thông thường các nhóm cơ mặt hoạt động sẽ nhờ vào đường dẫn truyền thần kinh cơ, Botox sẽ can thiệp và ức chế hoạt động dẫn truyền này, chính vì vậy nó làm vô hiệu hóa và làm mất đi đường dẫn truyền, làm cho cơ không hoạt động hoặc giảm hoạt động, từ đó giảm bớt nếp nhăn. Ngoài xóa nhăn, Botox còn được một số chỉ định thẩm mỹ khác như: Làm thon gọn vùng góc hàm, thu nhỏ lỗ chân lông, giảm nhờn, giảm đỏ da hoặc giảm tình trạng tăng tiết mồ hôi.

Tiến sĩ/ Bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú

Tiêm Botox có bị đơ không? 

Là người lựa chọn tiêm Botox và trung thành với Botox đã 16 năm, Phi Thanh Vân chia sẻ: Nếu chúng ta tiêm lượng Botox vừa phải, thì sẽ không làm cho cơ mặt bị đơ hay bị cứng. 

“Nữ hoàng dao kéo” Phi Thanh Vân kể chuyện 16 năm tiêm Botox - Ảnh 2.

Phi Thanh Vân

Tiến sĩ/ Bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú cũng chia sẻ thêm: Botox chủ yếu để cải thiện những nếp nhăn động, và không nhất thiết phải “làm mất” các nếp nhăn động, vì nếp nhăn động này để giúp biểu cảm những cảm xúc của con người, nếu tham quá và muốn xóa toàn bộ thì chắc chắn nhìn khuôn mặt sẽ bị đơ. 

Lời khuyên của bác sĩ 

– Cần tiêm đúng vị trí. 

– Sử dụng liều lượng thuốc hợp lý: Người châu Á nên lựa chọn liều lượng thấp vì nhóm cơ mặt nhỏ hơn người Âu Mỹ.

– Lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín với các bác sĩ có chuyên môn cao. 

– Lựa chọn sản phẩm làm đẹp có xuất xứ rõ ràng. 

– Tiêm Botox tác động vào hoạt động thần kinh cơ, chính vì thế những người có bệnh lý về thần kinh cơ (nhược cơ) hoặc những người có tiền căn nhược cơ khởi phát cũng không nên tiêm Botox. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây