Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới

0
70

Từ bấy lâu nay, các nữ nhân hoàng gia luôn được phái đẹp tôn sùng bởi phong cách cao sang, lịch duyệt và đẳng cấp. Ngược lại, Met Gala – sự kiện được tán tụng là Oscar của thời trang – lại là nơi để cánh khách mời (phần lớn là các siêu sao) trưng trổ đến tận cái gót chân theo từng chủ đề hàng năm. Không khó để nhận ra rằng thẩm mỹ mặc định của hoàng gia với sự hào nhoáng, phô trương của Met Gala tựa hai đường thẳng song song nhau vậy.

Tuy nhiên, cánh nữ nhân hoàng gia luôn đóng vai trò như thỏi nam châm tại mỗi kỳ Met Gala. Bộ sậu của Vogue, đặc biệt “bà rồng” Anna Wintour, từng hé lộ rằng họ khao khát sự có mặt của Công nương Kate hay Meghan tại thảm đỏ danh giá này. Đơn giản vì họ hiểu rằng mỗi sải bước của các nhân vật hoàng gia sẽ tạo dấu mốc vàng son cho lịch sử của đêm tiệc thời trang, và Công nương Diana hay Nữ hoàng Raina chính là những minh chứng sáng chói nhất.

Sự hiện diện của Công nương Diana tại Met Gala 1996 đã trở thành sự kiện chấn động toàn cầu. Mọi luật lệ hà khắc của Hoàng gia Anh đã bị phá vỡ tan tành bởi chiếc váy 2 dây gợi cảm từ NTK John Galliano. Trên tay bà là chiếc túi xách Lady Dior tiệp màu xanh navy với trang phục.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 2.

Bộ trang sức từ ngọc trai, kim cương và sapphire càng giúp tôn lên nhan sắc thanh tú, mặn mà của Công nương Diana. Tuy gây nhiều tranh cãi vào thời điểm đó nhưng ngày nay, đây vẫn là một trong những bộ cánh đỉnh cao nhất trong lịch sử Met Gala.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 2.

Mãi đến năm 2018, tức 22 năm sau, mới có một nữ nhân khác của Hoàng gia Anh sải bước tại Met Gala. Đó là Công chúa Beatrice – tức cháu của Công nương Diana. Cô diện chiếc đầm tím của nhà mốt Alberta Ferretti.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 3.

Nếu vị Công nương quá cố gây ấn tượng với chiếc đầm 2 dây màu navy thì cô cháu lại chọn tím – một màu sắc “họ hàng” với xanh navy, cũng là đầm 2 dây nhưng được che phủ bởi 1 lớp vải xuyên thấu nhã nhặn. Bộ cánh này cũng đã phá luật của Hoàng gia Anh, tuy nhiên không táo bạo như Diana từng làm. Bên cạnh đó, nhan sắc của nàng công chúa cũng khiến dân tình xôn xao, nhất là đôi mắt to tròn sáng quắc như đèn pha ô tô.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 4.

Một nhân vật hoàng gia khác được yêu chuộng tại Met Gala là Charlotte Casiraghi – cô công chúa tài sắc của Hoàng gia Monaco. Tại Met Gala 2016, cô chinh phục giới mộ điệu nhờ chiếc đầm xếp tầng đầy màu sắc của Gucci.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 5.

Sang tới Met Gala 2018, chiếc đầm Saint Laurent cùng đôi boots hầm hố của Công chúa Monaco được đánh giá là tinh giản, cá tính nhưng không mấy phù hợp chủ đề về Công giáo.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 6.

Và bộ cánh gần đây nhất của cô tại thảm đỏ Met Gala 2019 cũng có phần quá an toàn so với chủ đề thời trang “làm lố”. Có lẽ đây là nét đặc trưng của mọi tín đồ Saint Laurent – thường xuyên bất tuân chủ đề của Met Gala và luôn “một mình một cõi” với trang phục đen tuyền.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 7.

Nếu Công chúa Charlotte nhập cuộc một cách từ tốn thì Công chúa Elisabeth von Thurn und Taxis lại là “tay chơi” có số có má tại Met Gala. Năm nào cô cũng “chặt chém” hết mình với những bộ cánh vô cùng nổi bật. Chẳng hạn như năm 2012, cô sải bước trên thảm đỏ với trang phục độc đáo từ Valentino.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 10.

Với trang phục tinh xảo từ Fausto Puglisi, vị Công chúa Đức đã giành trọn spotlight tại đêm Gala 2015 về chủ đề Trung Hoa.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 9.

Cảm hứng vị lai (Met Gala 2016) từng làm khó nhiều khách mời, lại trở thành đề tài hấp dẫn được Công chúa Đức thể hiện hoàn hảo qua trang phục của nhà mốt Mary Katrantzou.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 8.

Tiếp đến là chủ đề về thời trang trừu tượng (Met Gala 2017) và thiết kế đính hoa của Simone Rocha. Quả thật hiếm có nhân vật hoàng gia nào bám sát mọi chủ đề của Met Gala như cô. Âu cũng bởi ngoài chức danh Công chúa, cô còn là một nhà báo và biên tập viên người Đức tại Vogue kể từ năm 2012. Hiện tại, cô đã là Tổng biên tập của Vogue Anh.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 11.

Cũng giống Công nương Diana, Hoàng hậu Rania của Jordan “chào sân” Met Gala bằng một chiếc đầm xanh navy vào năm 2007. Bộ cánh nhã nhặn, nữ tính, thể hiện rõ cốt cách người mặc.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 12.

Sang đến năm 2016, vị Hoàng hậu này thay đổi 180 độ với thiết kế đầy sáng tạo từ Valentino. Hình dáng của loài chim thiên nga thanh tao được biến tấu trên nền chất liệu xuyên thấu đen tuyền.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 13.

Một nhân vật quen mặt khác tại đêm tiệc này là Vương phi Marie-Chantal của Hy Lạp. Trong bức hình được chụp năm 1995, bà diện chiếc đầm xanh sang trọng và trò chuyện thân thiết cùng NTK Karl Lagerfeld.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 14.

Vị vương phi này còn góp mặt thêm tại Met Gala vào năm 1999…

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 15.

… nhưng đến năm 2001 mới gây ấn tượng mạnh với chiếc đầm xanh ngọc lệch vai từ Valentino. Từ kiểu dáng cho đến sắc màu đều cho thấy đây là một trang phục xứng đáng trường tồn cùng lịch sử thời trang.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 16.

Công nương Lee Radziwill – em gái của cựu Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy – từng hai lần đặt chân đến Met Gala.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 17.

Và cả 2 lần đó bà đều trưng diện những bộ cánh màu trắng tinh khôi, cao cấp trong từng đường nét. Đó là Met Gala 2000 và 2010.

Nữ nhân Hoàng gia tại Met Gala: Cháu gái muốn học theo Công nương Diana mà không tới, có cô năm nào cũng "chặt" tới bến! - Ảnh 20.

Và nhân vật hoàng gia đầu tiên đặt chân đến Met Gala chính là Công chúa Ala von Auersperg. Bà đến dự Met Gala 1986 với trang phục nhung thêu kim tuyến đậm chất quý tộc. Cho đến hiện tại, bà đã 64 tuổi.

Nguồn: Vogue

https://afamily.vn/nu-nhan-hoang-gia-tai-met-gala-chau-gai-muon-hoc-theo-cong-nuong-diana-ma-khong-toi-co-co-nam-nao-cung-chat-toi-ben-20220501112847841.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây