Review kem chống nắng cho da dầu mụn

0
91

Với các chị em nói chung, tìm ra kem chống nắng “chân ái” khó 1 thì với team da dầu mụn, điều này khó gấp 10 lần. Bởi, da dầu mụn vốn rất nhạy cảm, nếu sử dụng kem chống nắng không hợp sẽ gây bí da khiến tình trạng mụn, đổ dầu sẽ trở nên tệ hơn. Sở hữu làn da dầu mụn, cô bạn Châu Trịnh Như Ý đã trải nghiệm cả 3 loại kem chống nắng hot hit trên thị trường và đưa ra kết luận như sau.

Như Ý có làn da dầu mụn nên luôn trăn trở về việc tìm ra kem chống nắng phù hợp

 - Ảnh 2.

3 loại kem chống nắng được cô bạn “mổ xẻ” hôm nay lần lượt là: Cell Fusion C Clear Sunscreen, Image Prevention Daily Matte Moisturizer, MartiDerm The Originals Proteos Screen Fluid Cream

 - Ảnh 3.

Kết cấu của 3 sản phẩm kem chống nắng khi bôi trên tay

Cell Fusion C SPF 48

 - Ảnh 4.

Như Ý chia sẻ rằng cô bạn đã bước vào chu trình treatment với sự đồng hành của kem chống nắng nhà Cell Fusion C. Mọi thứ đều ổn, duy chỉ có vấn đề mà cô bạn gặp phải là mùi hương. Khứu giác cô bạn nhạy cảm hơn người bình thường, cho nên dù dùng tới nửa tuýp rồi mà vẫn không quen được mùi hương liệu giống mùi thuốc của sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm tuy được giới thiệu là kiềm dầu tốt nhưng sau khi bôi lên da thì vùng chữ T da vẫn bị bóng dầu.

MartiDerm The Originals Proteos Screen SPF50

 - Ảnh 6.

Khác hẳn với kì vọng “đắt xắt ra miếng”, kem chống nắng đình đám của MartiDerm lại không được cô bạn này đánh giá cao. Sản phẩm có giá lên tới hơn 1 triệu VNĐ cho 40ml nhưng vẫn có mùi hương liệu và có cảm giác bết trên da. Sở hữu nền da dầu, kem chống nắng của MartiDerm khi ra nắng khá nhanh trôi, khiến da đổ dầu nên Như Ý phải apply lại nhiều lần. Sản phẩm này phù hợp hơn với làn da thường, da khô chứ da dầu thì chưa phải sự lựa chọn tối ưu nhất.

Image Prevention Daily Matte SPF30

Kem chống nắng của Image là sản phẩm mà Như Y được bác sĩ da liễu giới thiệu và kê đơn trong bộ chăm sóc da. Giá cao tương tự như MartiDerm nhưng dung tích của “em” này lên tới 91g, hơn gấp đôi. Đây là mẫu sản phẩm mới của nhà Image với những cải tiến nổi bật: bổ sung Homosalate 10% với khả năng bảo vệ da tốt hơn thay vì Octinoxate cũ. Bản mới khi vỗ nhẹ thì tệp vào da khá nhanh, thơm mùi cam quýt lại nên không gây khó chịu.

Lớp finish để lại khá mỏng và nhẹ nên cô bạn còn sử dụng để làm lớp lót giữ nền khi trang điểm nữa. Ngoài ra, khả năng chống HEV của sản phẩm cũng khá ấn tượng với 1 người làm việc thường xuyên trên điện thoại và máy tính như Như Ý. Hiện tại, sau 3 tuần sử dụng thì Như Ý vẫn cảm thấy khá hài lòng và chưa có ý định sẽ thay đổi sản phẩm kem chống nắng mới.

Review trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi da mỗi người khác nhau.

Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây