Stylist Khúc Mạnh Quân tiết lộ Hòa Minzy mặc đồ mỏng tang quay MV giữa đêm lạnh

0
86

Hòa Minzy vừa trở lại đường đua Vpop với MV “Thị Mầu”, sau 3 năm kể từ “Không thể cùng nhau suốt kiếp“. Đây là tác phẩm được cô ấp ủ thực hiện 7 năm qua, kịch bản đã ra đời 3 năm trước nhưng đến nay nữ ca sĩ mới có thể bắt tay vào thực hiện. Trong thời điểm thị trường đang có nhiều sản phẩm mang màu sắc văn hóa Việt Nam, Hòa Minzy tiếp tục mong muốn quảng bá văn hóa truyền thống với giới trẻ thông qua thể loại chèo và hình tượng Thị Mầu.

Để có khâu trang phục “mãn nhãn” nhất, Hòa Minzy tổ chức cuộc thi thiết kế trang phục riêng cho MV, bên cạnh đó cô cũng kết hợp cùng stylist Khúc Mạnh Quân để hoàn thiện các trang phục.

Stylist Khúc Mạnh Quân cho biết, anh vốn là stylist thân thiết của Đức Phúc, sau đó có cơ duyên hỗ trợ trang phục cho Hòa Minzy trong nhiều sự kiện, chương trình. Từ đó, cả hai “bắt tay” để tạo nên khâu trang phục nhận được nhiều lời khen ngợi trong “Thị Mầu”.

Stylist nói gì khi trang phục trong “Thị Mầu” của Hòa Minzy bị so sánh với Hoàng Thùy Linh?

Việc ra MV có màu sắc dân gian khiến Hòa Minzy bị so sánh với những ca sĩ trước đó, ví dụ như Hoàng Thùy Linh. Tuy nhiên Khúc Mạnh Quân không xem việc bị so sánh khâu trang phục với Hoàng Thùy Linh là rào cản.

Thay vì mix&match trang phục hàng hiệu theo màu sắc hiện đại như Hoàng Thùy Linh, Hòa Minzy và êkíp muốn giữ nhiều hơn yếu tố truyền thống với các kiểu áo tứ thân thuần Việt, của nhà thiết kế Việt. Nét hiện đại được êkíp gửi gắm qua cách kết hợp các lớp áo váy, màu sắc trang phục, các kiểu mấn đính kết hợp thời, kết hợp cùng những đôi bông tai độc đáo.

Stylist nói gì khi trang phục "Thị Mầu" của Hòa Minzy bị so sánh với Hoàng Thùy Linh - Ảnh 2.

Hòa Minzy mặc áo tứ thân, chịu lạnh trước cái rét cắt da quay MV lúc nửa đêm

MV “Thị Mầu” được Hòa Minzy thực hiện ngay sau Tết, thời điểm nhiều thương hiệu, xưởng may vẫn chưa làm việc trở lại, vì vậy để chuẩn bị đủ trang phục trong thời gian gấp rút chỉ ít ngày, stylist gặp không ít khó khăn. MV được thực hiện trong liên tục 3 ngày. Thậm chí trang phục còn được gửi đến trước khi bấm máy chỉ 10 phút. Việc đính kết thủ công khiến đội ngũ mất nhiều công sức, cần đến 15 người thợ làm liên tục trong hai ngày mới có thể hoàn thành. Tuy nhiên khi mặc lên người, trang phục còn đôi chỗ chưa vừa vặn nên stylist cũng giúp Hòa Minzy chỉnh sửa ngay tại chỗ.

Stylist nói gì khi trang phục "Thị Mầu" của Hòa Minzy bị so sánh với Hoàng Thùy Linh - Ảnh 3.

Trong MV, Hòa Minzy diện tổng cộng 5 bộ trang phục, kiểu dáng tứ thân truyền thống tuy nhiên vẫn lồng ghép các yếu tố hiện đại. Ngoài bộ tứ thân diện trên cầu, Khúc Mạnh Quân cũng ấn tượng với trang phục Hòa Minzy mặc ở hôm họp báo ra mắt sản phẩm. Ban đầu nữ ca sĩ không chọn thiết kế này nhưng khi thử lên, đây lại là trang phục cô thích nhất.

Stylist nói gì khi trang phục "Thị Mầu" của Hòa Minzy bị so sánh với Hoàng Thùy Linh - Ảnh 4.

NTK Quyên Nguyễn hỗ trợ Khúc Mạnh Quân và Hòa Minzy trong việc hiện thực hóa các bản vẽ, chọn lựa vải, cắt, phác thảo, vẽ hoa sen bằng tay và đính kết thủ công 100%. “Vì các trang phục đều có chất liệu tơ, tafta mỏng nhẹ nên không thể sai sót trong khâu thêu đính. Nếu theo đúng như bản vẽ, khi đính hạt lên tơ sẽ bị nặng tà không thể tạo độ bay được, tôi và nhà thiết kế cũng phải chỉnh sửa lại để vừa thể hiện được tinh thần thiết kế mà vẫn có độ ứng dụng“, stylist chia sẻ.

Làm việc chung với Hòa Minzy, stylist ấn tượng với cô ở sự chuyên nghiệp, “chịu chơi”. MV được thực hiện trong những ngày Hà Nội mùa đông rét buốt, tất cả êkíp đều diện áo khoác dày còn Hòa Minzy diện các kiểu váy yếm mỏng tang, quay ngoài trời và đi chân trần. “Hòa Minzy hay nói cô ấy có một ‘cái điên’ riêng. Chắc đây cũng là điều giúp cô ấy có thể mặc những bộ đồ tơ phơi mình trong sương gió suốt hai đêm mà không thấy mệt mỏi.

Stylist nói gì khi trang phục "Thị Mầu" của Hòa Minzy bị so sánh với Hoàng Thùy Linh - Ảnh 5.

Stylist còn khâm phục khả năng chịu đau của Hòa Minzy, coi mọi tình huống đều không phải là cản trở miễn có những thước phim xuất sắc nhất. Khi mặc yếm với phần dây buộc cổ làm bằng tơ mảnh, Hòa Minzy không để lộ việc cô rất đau đớn khi phần dây siết chặt vào cổ. “Mỗi lần đạo diễn hô cắt, tôi liền lập tức chạy ra đỡ dây yếm để Hòa không bị siết đau hơn. Dù mọi người có nói nên nới lỏng dây yếm ra, Hòa chấp nhận việc bị đau để trang phục ôm vào cơ thể nhất, lên hình đẹp nhất“, stylist cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây