Tha hồ mặc áo len bền đẹp không lo mất phom nhờ áp dụng 5 cách sau

0
18

Không sai khi nói mùa đông là mùa của đồ len. Và áo len là 1 trong những item được săn đón và sử dụng nhiều nhất vào mùa lạnh. Chất liệu len mềm mại, ấm áp không chỉ tạo cảm giác dễ chịu mà còn tăng thêm độ sang chảnh cho vẻ ngoài. Tuy nhiên, áo len lại rất dễ dão, mất dáng (chảy dài hoặc co ngắn) nếu như giặt, phơi và treo áo sai cách. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên nắm rõ những tips sau.

Giữ thói quen giặt đúng cách

Mỗi chất liệu trang phục lại đòi hỏi cách giặt, phơi khác nhau, tùy theo đặc điểm của chất liệu vải. Bởi thế, bạn không thể áp dụng cách giặt đồ jeans/ vải thô… với áo len được. Áo len nên được giặt bằng nước ấm hoặc nước lạnh vì nước nóng sẽ khiến áo bị co lại. Tốt nhất vẫn là giặt áo len bằng tay, hoặc sử dụng chế độ giặt tay của máy giặt để tránh áo mất phom, chảy dão…

Nếu quá lười, không có thời gian giặt tay, bạn hãy đặt áo len vào túi giặt bằng vải rồi mới cho vào máy giặt, tránh khiến áo len bị xù lông. Khi bấm máy, hãy chọn chương trình giặt: giặt ở chế độ nhẹ nhất, chọn nhiệt độ nước thấp nhất (khoảng dưới 30 độ C).

Thấm khô áo len với khăn

photo-1

Nhiều người khi giặt áo len bằng tay có thói quen vặn, xoắn giống như các loại vải thông thường. Thói quen này dễ làm áo bị bai dão, mất dáng, giảm độ bền của áo len. Sau khi giặt áo len xong, bạn trải nó lên trên một chiếc khăn khô rồi cuộn khăn lại, dùng tay ấn để nước từ áo len được khăn thấm bớt. Sau đó, hãy phơi ngang áo trên thanh phơi hoặc đặt áo nằm trên mặt phẳng.

Không sấy quá khô

photo-1

Những ngày thời tiết mưa gió, nồm ẩm, nhiều người có thói quen sử dụng tủ sấy để hong khô quần áo nhanh hơn. Việc này mà áp dụng cho đồ len nói chung và áo len nói riêng sẽ khiến chúng bị co ngắn đi, hỏng hoàn toàn phom dáng. Tốt hơn hết, đồ len chỉ nên sấy sao cho còn ẩm rồi sau đó đem đi phơi khô tự nhiên.

Không mặc áo len có lông đi ngủ

photo-1

Ý tưởng mặc áo len đi ngủ nghe qua đúng là rất tuyệt vời, vừa ấm áp vừa thoải mái dễ chịu. Tuy nhiên, việc này chỉ khiến áo len rụng lông nhiều hơn mà thôi. Bởi khi ngủ, hành đông xoay người sẽ tạo ra sự ma xát giữa áo len với chăn, ga giường… khiến lông trên áo len rụng nhanh. Trong trường hợp bạn không thích áo len lông, muốn lông trên áo rụng bớt thì hẵng mặc nó đi ngủ.

Đặt áo len vào tủ lạnh

photo-1

Đem áo len đặt vào tủ lạnh tuy ít người biết nhưng đây thực sự là mẹo giúp ngăn áo len rụng lông, mất phom hiệu quả. Bạn hãy để áo len vào trong 1 chiếc túi zip lớn, sau đó đặt vào ngăn đá của tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng. Nhiệt độ thấp giữa các sợi len cứng và giữ nguyên phom dáng áo, cải thiện phần nào tình trạng bị dão, mất phom của áo len. Khi lấy áo ra ngoài, hãy giũ áo vài lượt để các sợi lông tơ trên áo rơi ra ngoài. Vậy là xong. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây