Giá dâu tây đang rẻ, chị em nên tận dụng ăn để khỏe đẹp

0
14

Trong mắt của nhiều người dâu tây là loại trái cây xa xỉ, đắt đỏ thường được bán trong những cửa hàng hoa quả nhập khẩu với mức giá trên dưới 500 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên thời gian gần đây, dâu tây được bán khắp thị trường với mức giá chưa đến 100 nghìn đồng/kg cho loại dâu bé; 200 nghìn đồng/kg với loại dâu to. Theo một nhân viên bán hàng tại chuỗi cửa hàng trái cây lớn ở Hà Nội, giá dâu tây Sơn La có giá rẻ nhất từ trước tới nay, nguyên nhân là bởi thời điểm này đang rộ vụ thu hoạch dâu. 

Trên mạng xã hội, nhiều người còn chia sẻ rộng rãi thông tin “giải cứu dâu tây Mộc Châu” với mức giá chỉ từ 60 ngàn/kg.

Dâu tây đang được bán giá rất rẻ. 

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), dâu tây là một loại trái cây rất ngon và bổ dưỡng nếu được mua ở những địa chỉ uy tín. Trong Đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, có công dụng bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. 

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), dâu tây là loại trái cây phổ biến thứ 6 ở Hoa Kỳ. Dâu tây là một nguồn cung cấp năng lượng chống oxy hóa. Bổ sung dâu tây vào chế độ ăn uống cân bằng có thể mang lại nhiều lợi ích, từ hỗ trợ tim mạch và giảm viêm đến bảo vệ ung thư, đường ruột khỏe mạnh hơn. Theo dữ liệu của USDA, một số chất chống oxy hóa được tìm thấy trong dâu tây bao gồm vitamin C và carotenoids lutein và carotene. Ngoài ra, dâu tây là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ khác.

Mùa xuân và mùa hè là thời điểm dâu tây chín nhiều nhất và cũng là thời điểm chúng ngon nhất trong năm. 

Dâu tây là “thần dược của chị em phụ nữ”, lại có thể ngừa ung thư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây