Lấy thành công mảnh thủy tinh sắc nhọn trong dạ dày bé trai 9 tháng tuổi

0
18

Trước đó, tối 20/12, bệnh nhi nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị sặc, đau, khó chịu. Người nhà bệnh nhi cho biết, trước đó bé nuốt phải một vật lạ, khó chịu trong người nên được đưa đi cấp cứu.

Tiến hành kiểm tra, cùng với kết quả chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có dị vật dài khoảng 2 cm trong dạ dày nên chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp.

Ngay trong đêm, bệnh nhi được phẫu thuật nội soi, các bác sĩ dùng dụng cụ lấy thành công mảnh thủy tinh hình tam giác sắc nhọn ghim sát vào niêm mạc dạ dày gây chảy máu ra khỏi cơ thể bệnh nhi qua đường miệng.

Bác sĩ Mạc Quốc Dũng, Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận ca nuốt dị vật là mảnh thủy tinh sắc nhọn. Trường hợp nuốt dị vật này rất nguy hiểm, nếu chậm trễ mảnh thủy tinh có thể gây thủng ruột, việc điều trị khó khăn, tốn kém, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhi.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khuyến cáo, phụ huynh khi biết trẻ nuốt dị vật cần đưa đến cơ sở y tế để được thăm khám, cấp cứu, không nên tự ý lấy dị vật bởi có thể vô tình đẩy dị vật vào sâu hơn trong đường thở khiến trẻ tím tái, ngưng thở, ngưng tim.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây