Nguy cơ tai nạn do áo chống nắng

0
36

Tổn thương trước và sau phẫu thuật của bệnh nhi. Ảnh: BVCC

Theo lời kể của người nhà, sau khi học xong, bệnh nhi được mẹ dùng xe máy chở về. Do trời nắng nên bệnh nhi được mẹ cho mặc áo khoác chống nắng. Trên đường đi, áo chống nắng dài tay bị cuốn vào xích xe máy, kéo theo cả hai ngã xuống đường.

Ngay sau đó người nhà đưa bệnh nhi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Bệnh nhi được sơ cứu đặt nẹp gỗ, tiêm Morphin, chụp X-quang rồi chuyển Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Sau khi vào viện, bệnh nhi đã được thăm khám và chỉ định cho làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị gãy hở trên lồi cầu xương cánh tay phải độ 3B, vết thương mất phần mềm lớn vùng cánh – cẳng tay phải.

Sau khi hội chẩn, bệnh nhi đã được phẫu thuật cắt lọc, kết hợp xương, tạo hình bằng các vạt tại chỗ, truyền máu trong mổ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định.

Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, khi di chuyển ngoài đường, mọi người thường trùm kín để làn da và sức khỏe không bị ảnh hưởng bởi tia UV. Áo chống nắng là một trang phục cần thiết cho mọi người, nhất là phụ nữ.

Tuy nhiên, với những chiếc áo chống nắng dài rườm rà là nguy cơ gây tai nạn khi tham gia giao thông. Vì vậy, cần thận trọng lựa chọn những chiếc áo gọn gàng, nhất là khi cho trẻ em mặc, để tránh những tai nạn đáng tiếc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây