Những loại trái cây nên ăn vào ban đêm

0
12

Theo các chuyên gia, một số thực phẩm ăn không đúng thời điểm sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể. Dưới đây là những loại trái cây nên ăn vào ban đêm.

Những loại trái cây nên ăn vào ban đêm

Chuối

Chuối là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng mà bạn nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày. Ăn chuối vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Khi bạn có ngày dài mệt mỏi và cảm thấy khó ngủ, hãy thử ăn chuối vào buổi tối. Bạn có thể ăn một hoặc hai quả chuối gần lúc đi ngủ vì điều này giúp cơ bắp thư giãn hơn. Nhờ đó, bạn cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon.

Dứa

Chất bromelain trong dứa có thể giúp cung cấp protein, bổ sung lượng men tiêu hóa thiếu hụt trong cơ thể con người, tăng cường chức năng tiêu hóa. Ăn một ít dứa sau bữa ăn tối có thể làm dịu cơ thể và giúp tiêu hóa.

Đu đủ

Enzym trong đu đủ có thể giúp cơ thể con người phân hủy protein thịt. Ăn lượng nhỏ đu đủ sau bữa ăn tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa loét dạ dày, viêm dạ dày ruột, khó tiêu.

Kiwi

Loại quả này rất giàu axit hữu cơ, có thể làm tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, kiwi rất phù hợp để ăn vào ban đêm.

Nhãn

Nếu ngủ không ngon, có thể ăn vài quả nhãn, có tác dụng an thần, dễ ngủ, có thể giúp chúng ta giấc ngủ sâu hơn.

Ngoài hoa quả, các chuyên gia khuyên bạn nên dành khoảng 150 phút hoạt động thể chất ngoài trời mỗi tuần. Điều này có thể cải thiện đến 65% chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, tránh tập thể dục quá gần giờ đi ngủ.

Chất lượng chế độ ăn uống và chất lượng giấc ngủ dường như đi đôi với nhau. Các nhà nghiên cứu cho rằng bữa ăn ít chất béo bão hòa và protein cao hơn có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn, trong khi lượng chất xơ lớn hơn sẽ cho giấc ngủ sâu dài hơn. Ngược lại, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo bão hòa liên quan đến việc giai đoạn ngủ sâu ngắn hơn, còn nạp một lượng đường lớn hơn có thể khiến bạn tỉnh giấc thường xuyên hơn. Tiêu thụ caffeine có ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ của bạn, ngay cả khi tiêu thụ 6 giờ trước khi đi ngủ.

Trên đây là những loại trái cây nên ăn vào ban đêm. Hãy áp dụng ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây