Suýt hỏng mắt vì làm mẫu cho học viên spa cắt mí

0
29

Bác sĩ Phạm Duy Linh, Khoa Phẫu thuật – Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), cho biết tại đây vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 20 tuổi (Hà Nội) trong tình trạng vùng mí trên 2 mắt sưng nề, bầm tím, kết mạc đỏ ngầu, không thể mở mắt và cảm thấy đau nhức do cắt mí hỏng.

Bệnh nhân cho biết không hài lòng với “cửa sổ tâm hồn” vì mắt to mắt bé, chị đã lên mạng tìm kiếm thông tin để cắt mí mắt.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Sau khi tìm kiếm, chị thấy một trang facebook thông báo “tuyển mẫu cắt mí” cho học viên nên chị đã gọi điện cho spa và được nhân viên hứa hẹn sẽ có đôi mắt đều nhau, to tròn.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện thủ thuật, cô gái thấy mắt bị đau nhức, sưng húp và chảy dịch nhiều. Nhân viên spa giải thích đây là biểu hiện bình thường sau cắt mí và sẽ giảm dần. Đến ngày thứ 2, mắt vẫn tiếp tục chảy dịch, sưng húp, bầm tím, đau nhức, không thể mở mắt.

Trở lại cơ sở thẩm mỹ, dù tiếp tục được nhân viên trấn an nhưng do mắt rất khó chịu nên chị đã tới bệnh viện “cầu cứu” bác sĩ.

Suýt hỏng mắt vì làm mẫu cho học viên spa cắt mí - Ảnh 3.

Nữ bệnh nhân mắt bị mưng mủ, biến dạng do cắt mí hỏng tại cơ sở không có chuyên môn

Thăm khám cho bệnh nhân, bác sĩ Linh cho biết đây là tình trạng biến chứng tụ máu, tụ dịch vết mổ sau phẫu thuật cắt mí.

“Đường rạch da phẫu thuật cắt mí nham nhở, không đúng theo giải phẫu thông thường, chỉ khâu bị cộm, sẹo rất mất thẩm mỹ. Mắt bầm tím, sưng nề nhiều, còn chảy ít dịch từ vết mổ, hạn chế mở mắt, hạn chế tầm nhìn. Những điều này có thể do trong quá trình phẫu thuật, người thực hiện tiểu phẫu đã không nắm vững kiến thức giải phẫu, kỹ thuật không chính xác”- bác sĩ Linh giải thích.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu để xử lý tình trạng tụ máu, tụ dịch và phục hồi lại các tổ chức vùng mắt theo lớp giải phẫu bình thường.

Theo bác sĩ Linh, cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng hậu quả rất nặng nề nếu không có chuyên môn. Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, bác sĩ khuyến cáo mọi người nên đến các bệnh viện, các cơ sở y tế được cấp phép để thăm khám, làm đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây