Tin không khí lạnh tăng cường từ đêm 20/12 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Ở trong

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi bản tin không khí lạnh tăng cường, rét và dự báo thời tiết 10 ngày tới, từ đêm nay 20/12 đến ngày 30/12.

Theo đó, chiều 20/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An còn có khả năng kéo dài đến khoảng 25/12.

Dự báo, trên đất liền, đêm 20/12 đến ngày 21/12, không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5.

Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại; từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 9-12 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 14-17 độ C.

Trên biển,vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động rất mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động rất mạnh.

Dự báo chi tiết:

Tin không khí lạnh tăng cường từ đêm 20/12 và dự báo thời tiết 10 ngày tới - Ảnh 2.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/12. Trong đợt rét đậm, rét hại này ở khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới cho cả nước:

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 20/12 đến ngày 22/12

Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét hại. Khu vực trung du vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông. Phía Bắc trời rét.

Các khu vực khác đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Nhận định thời tiết các khu vực từ đêm 22/12 đến ngày 30/12

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối đến khoảng ngày 25/12.

Trung và Nam Trung Bộ từ ngày 22-24/12 có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to diện rộng. Ngày 27-28/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nam Bộ và phía Đông Tây Nguyên: từ đêm 22-24/12, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Người Hà Nội che chắn kín mít ra đường những ngày rét đậm rét hại.

spot_img

Phải đọc

Những bài viết liên quan