Giới thượng lưu Việt săn lùng loại nước hoa độc lạ

0
271

Vài năm trở lại đây, giới thượng lưu, và các ngôi sao mê đồ xa xỉ toàn châu Á nói chung, và nhà giàu, người sưu tầm mùi hương quý hiếm tại Việt Nam nói riêng, đã cuốn theo phong trào săn lùng những sáng tạo thơm độc đáo chỉ dành cho những ai đủ điều kiện. Trong đó, giới doanh nhân và nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam đã chi mạnh tay cho những món quà thơm từ vài trăm đô la đến vài nghìn đô la. Vậy những loại nước hoa đắt đỏ ấy là gì? Tại sao nó lại có sức hút kinh khủng như vậy.

Nước hoa không đụng hàng, độc lạ”

Hay còn gọi là nước hoa niche, là nhánh nước hoa hiếm, gồm những thương hiệu và lọ nước hoa bạn ít khi thấy xuất hiện trên báo chí hay truyền thông. Chủ nhân của những lọ nước hoa này là những nhà hương niche. Nhà hương niche sinh ra và chuyên tâm sứ mệnh sáng tạo mùi hương, tiếp tục củng cố nền nghệ thuật thứ 8 được trường tồn và thăng hoa. 

Nếu các nhãn nước hoa chúng ta thường thấy trên báo đài – TV đồng thời cũng là những thương hiệu thời trang quen thuộc, nên có tên gọi là nước hoa designer, sử dụng một phần lớn kinh phí của mình cho hoạt động quảng bá, giới thiệu, phổ cập mùi hương, các thương hiệu nước hoa niche im ắng. Tài chính dành cho việc quảng cáo, các nghệ sĩ mùi hương hiếm toàn quyền sử dụng để hoàn thiện tác phẩm thơm của mình thêm đẹp bền vững. Vậy nên, một khi đã làm quen với thế giới mùi hương niche, bạn sẽ thấy thơm bất ngờ, lạ lẫm và nhanh chóng gắn bó.

Ảnh minh họa.

Không như dòng nước hoa thời trang thường tạo thành những cơn sóng trào lưu và mốt, thế giới nước hoa niche chọn lối phát triển khác hoàn toàn. Các nhà hương thuộc địa hạt nước hoa hiếm đều hoạt động độc lập, không bị dao động hay ảnh hưởng sâu sắc bởi thị trường, lại càng không bận tâm đến thị hiếu số đông. Họ được toàn quyền tự do sáng tạo. Tiếp, như đã nói, phần kinh phí khổng lồ dành cho việc quảng cáo hay marketing, các nhà hương niche sẽ dùng để sưu tầm những nguyên liệu thơm tự nhiên và tinh túy, góp phần quan trọng để tạo dựng nên những mùi hương đẹp tinh tế và bền lâu.

Thực tế, nước hoa niche có mặt từ rất sớm, sớm hơn những nhà nước hoa thời trang nhiều. Tuy nhiên, vì ẩn mình và kín tiếng, nên nước hoa niche không được nhiều người biết đến. Điều này vô tình tạo nên cho thế giới mùi hương tiềm ẩn này nét duyên kín đáo, bừng nở nhiều bất ngờ. Đồng thời, nước hoa niche cũng giúp mùi hương có cơ hội trở về đúng với phong thái vốn có của mình. Nước hoa mang tính tự sự, cá nhân, độc lập, độc đáo, chứ không nhất thiết phải đồng phục hay trào lưu.

Các nghệ sĩ mùi hương hiếm có thể có quốc tịch Pháp, Anh, Mỹ, Nga, Hà Lan…cho đến những quốc gia châu Á như Nhật Bản, hay sát sạt Việt Nam là Thái Lan… Mỗi nghệ sĩ với nhân sinh quan và khả năng điều hương riêng biệt của mình, góp phần tạo nên một thế giới thơm thêm đa dạng, đa sắc, và hội tụ. Chính vì vậy mà giới thượng lưu ngày nay không tiếc tiền cho việc chi tiêu, sưu tầm những mùi hương chất lượng cực cao, độc lạ, quý hiếm.

Nước hoa niche có dễ dàng mua tại Việt Nam và có đủ niềm tin cho giới giàu?

Năm 2015 trở về trước, thời điểm người yêu hương Việt Nam bắt đầu làm quen với khái niệm nước hoa niche, song chưa thể thoải mái trải nghiệm nước hoa hiếm tại Việt Nam bởi chúng ta chưa kịp có một nơi chốn thơm chuyên nghiệp và phong phú. Lúc đó, muốn trực tiếp trải nghiệm những sáng tạo thơm độc đáo và mới lạ, nhẹ nhàng thì người yêu hương đáp máy bay qua Thái hay qua Singapore, cầu kì xa hoa hơn thì bay thẳng đến Paris hoa lệ hay London phồn thịnh. Ngày nay, ViinRiic Niche Perfume Galley ra đời 2015 vô cùng kín tiếng, phục vụ khách hạng sang Sài Gòn, Hà Nội. 

Giới sưu tầm ưu ái đặt cho cái tên rất xứng tầm”thánh địa mùi hương” tại Việt Nam. Tại thời điểm đó, những người tạo dựng ViinRiic, bằng tình yêu và niềm say mê mùi hương của mình, cũng đã kịp chu du nhiều nơi trên thế giới, trải nghiệm và thu thập những nhà hương giá trị. Về đến Việt Nam, ViinRiic ra đời, đem đến cho người yêu hương nước Việt và toàn châu Á trải nghiệm thơm quý hiếm, chuyên nghiệp và sang trọng.

Giới thượng lưu Việt săn lùng loại nước hoa độc lạ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tại đây, những tên tuổi tinh hoa trong địa hạt nước hoa xa xỉ như Clive Christian thương hiệu đắt nhất thế giới, hay Roja Parfums thương hiệu tốt nhất thế giới, Amouage của Hoàng Gia Oman, Profumum Roma thương hiệu gia tộc 3 thế hệ… các thương hiệu hội tụ và tỏa sáng. Vì thế, ngay từ những ngày đầu, ViinRiic đã trở thành điểm đến kín đáo và tinh tế cho giới sưu tầm cao cấp. Sau thú vui sưu tầm rượu ngon, xe ô tô xịn, đồng hồ cao cấp, người ta bắt đầu đầu tư những tác phẩm đáng giá của nền nghệ thuật thứ tám, tức là mùi hương. Bạn sẽ khó chịu ngay khi bắt gặp ai mặc chiếc áo giống mình, mùi hương cũng như thế. Hãy tưởng tượng một mùi hương năm người dùng chung trong một dịp đặc biệt? bạn sẽ thấy thế nào. Chính vì vậy mà giới giàu luôn cất dấu cho mình những lọ mùi đắt đỏ khó trà trộn vào số đông, nên nước hoa niche không thể có giá rẻ.

Được biết, không chỉ là đại diện phân phối độc quyền và chính thức tại Việt Nam gần 20 thương hiệu nước hoa niche cao cấp của thế giới, tại thánh địa mùi hương, người sưu tầm có thể trải nghiệm dịch vụ thẩm hương riêng biệt và kín đáo. Bạn lên lịch đặt hẹn cùng ViinRiic. ViinRiic xác nhận cuộc hẹn, và chuẩn bị kĩ lưỡng một chuyên gia mùi hương tiếp bạn ở buổi hẹn ấy. Tại một không gian riêng sang trọng , bạn và chuyên gia mùi hương sẽ cùng ngồi cởi mở trò chuyện về nhân sinh quan, về phong cách sống. 

Trong lúc đó, ViinRiic tinh tế kết nối con người bạn, phần tính cách ẩn của bạn cùng những mùi hương sâu sắc, đồng điệu. Với trải nghiệm thẩm hương cá nhân do ViinRiic phát triển từ hơn 6 năm qua, giới sưu tầm không chỉ thỏa mãn bởi những sáng tạo thơm mang đậm dấu ấn cá nhân. Đặc biệt hơn, chỉ ở những buổi hẹn kín này, ViinRiic có cơ hội giới thiệu cùng những nhà sưu tập các tác phẩm thơm độc bản, độc đáo, độc tôn, vô cùng giá trị, hiếm có toàn cầu. Nhiều người đồn đoán rằng, đằng sau những sáng tạo được trưng bày tại các store, ViinRiic luôn có bất ngờ cho những vị khách chịu chi bằng những cực phẩm phía sau sân khấu mà không phải ai cũng được thử, được chạm, thậm chí có tiền bạn cũng chưa chắc sẽ có được.

Giới thượng lưu Việt săn lùng loại nước hoa độc lạ  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Với đa dạng những nhà hương được trọng vọng như Les Liquides Imaginaire, Ex Nihilo, Mendittorosa, Atelier Des Ors, Histoires De Parfums…, ViinRiic Niche Perfume Gallery không chỉ là mê cung mùi hương cao cấp cho người yêu hương nói chung, mà còn là điểm hẹn sang trọng và tinh tế cho giới sưu tầm đồ xa xỉ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây