Cách cài đặt MetaTrader 4

0
45

Cách sử dụng biểu đồ của nền tảng MT4

 

Biểu đồ là một trong những công cụ hữu dụng trên nền tảng giao dịch trực tuyến MetaTrader 4, có chức năng hiển thị giá cập nhật của các cặp tiền tệ, giúp các nhà giao dịch nhận biết các thiết lập giao dịch để dự đoán được chuyển động giá tiếp theo. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng biểu đồ và tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn.

Cách mở biểu đồ

Trên nền tảng MT4, bạn có thể mở biểu đồ theo các cách sau:

  • Nhấn File – New Chart trên thanh Menu
  • Nhấn biểu tượng Add New Chart
  • Vào Market Watch, nhấn chuột phải vào công cụ tài chính bạn muốn xem, chọn Chart – New Chart

Khi mở nhiều biểu đồ cùng lúc, bạn có thể vào Window trên menu, và chọn cách sắp xếp ưa thích theo chiều dọc, chiều ngang, hoặc theo tầng.

Thay đổi đặc tính của biểu đồ

MT4 cho phép bạn điều chỉnh các thuộc tính quan trọng của biểu đồ bằng cách vào Chart – Properties. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc hiển thị cũng như các thuộc tính chung của biểu đồ.

Màu sắc

Phần mềm có sẵn 3 bảng màu: Vàng trên nền đen, xanh lá trên nền đen hoặc đen trên nền trắng. Bạn cũng có thể tự thiết lập riêng màu sắc cho từng phần của biểu đồ.

Thuộc tính chung

Ở phần này, bạn có thể tùy chọn bật tắt các thông số chính cho biểu đồ. Một số thông số chính bao gồm: biểu đồ dạng nến, thanh, hay đường thẳng; tắt cập nhật dữ liệu mới (offline mode); luôn hiển thị biểu đồ giá ở trên cùng; biểu đồ dịch chuyển; biểu đồ luôn hiển thị hình nến mới nhất; hiển thị đường OHLC, đường Ask, khối lượng giao dịch, v.v. Bạn có thể tự do tùy chỉnh các thông số này cho biểu đồ mình muốn xem và nhấn OK.

Thay đổi khoảng thời gian

Nhấn vào Chart – Time Frame và chọn khoảng thời gian phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, M1 sẽ tương ứng với việc đồ thị được hiển thị 1 phút 1 lần, trong khi MN cho thấy sự thay đổi giá mỗi 1 tháng.

Chèn các chỉ báo

Bạn có thể chèn thêm các chỉ báo bằng cách vào phần Insert – Indicators hoặc nhấn vào biểu tượng Add Indicators trên thanh menu, và lựa chọn chỉ số bạn cần. MT4 forex cung cấp các loại chỉ báo cơ bản như: đường trung bình động, dải Bollinger, MACD, RSI, và nhiều chỉ số khác.

Lưu thiết lập

Ngoài những tùy chỉnh nhắc đến ở trên, phần mềm còn cho phép bạn thay đổi thanh công cụ, cũng như các thiết lập khác cho biểu đồ của mình. Khi đã hoàn tất việc tùy chỉnh, bạn hãy lưu những thay đổi đó thành một template, đặt tên, và có thể sử dụng cho các biểu đồ khác sau này.

Kết luận

MetaTrader 4 là một trong những nền tảng giao dịch được sử dụng nhiều nhất hiện nay do sở hữu không chỉ những công cụ phân tích hữu ích mà còn nhờ giao diện trực quan, dễ sử dụng. Hãy cùng khám phá và tận dụng những gì MT4 mang lại để đạt được kết quả giao dịch bạn mong muốn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây