Vụ nữ sinh bị xe tông tử vong ở Ninh Thuận, gia đình nạn nhân kháng cáo

Ở trong

Lý do kháng cáo là gia đình ông Hồ Hoàng Hùng không đồng ý với nội dung bản án sơ thẩm.

Theo nôi dung đơn kháng cáo, bản án sơ thẩm đã đánh giá không đúng với tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội của bị cáo. Hình phạt bản án sơ thẩm không tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo, chưa mang tính răn đe, cần phải có hình phạt nghiêm khắc hơn để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, giáo dục chuẩn mực đạo đức xã hội, nhằm răn đe, phòng ngừa chung. Bên cạnh đó, mức bồi thường thiệt hại dân sự không phù hợp.

Ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nạn nhân. Ảnh Đoàn Sĩ

Trong quá trình truy tố, sau khi nhận được kết luận điều tra và quyết định đình chỉ vụ án “Khai báo gian dối”, đình chỉ bị can đối với Huỳnh Thị Kim Hằng, Phạm Văn Võ (người thân của bị cáo), bản thân ông Hùng và gia đình đã khiếu nại các quyết định này đến Viện kiểm sát Quân sự Khu vực 2, Quân chủng Phòng không – Không quân.

Tại phiên tòa, ông Hùng trình bày đã có khiếu nại và đề nghị xem xét lại các quyết định này nhưng không được chấp nhận. Theo đơn kháng cáo, việc đình chỉ là không phù hợp, dẫn đến có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm với vai trò đồng phạm.

Trong quá trình điều tra, truy tố ông Hùng đã kiến nghị “Trích xuất dữ liệu cuộc gọi của Hoàng Văn Minh, Huỳnh Thị Kim Hằng, Phạm Văn Võ và Vũ Thị Hải Yến” để xem xét vấn đề đồng phạm trong tội “Khai báo gian dối ” và tại phiên tòa cũng chưa được xem xét.

Gia đình ông Hùng yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm ngày 5/12 của Tòa án Quân sự Khu vực 2 Quân khu 5 để có mức hình phạt nghiêm khắc hơn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, giáo dục đạo đức lối sống và đánh giá các vấn đề khác trong vụ án một cách khách quan, toàn diện để có một phán quyết phù hợp với quy định của pháp luật, đạo đức xã hội.

Trước đó, ngày 5/12, Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân khu 5 (tỉnh  Khánh Hòa) tuyên án 14 tháng tù đối với bị cáo Hoàng Văn Minh về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng cộng 245 triệu đồng. Ông Phạm Văn Võ và bà Huỳnh Thị Kim Hằng được miễn trách nhiệm hình sự về hành vi “khai báo gian dối”, sau khi tòa án trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

spot_img

Phải đọc

Những bài viết liên quan