2 phụ nữ bị lấy sạch vàng, nhập viện cấp cứu vì tiêm filler trong nhà nghỉ

0
34

Đó là trường hợp của chị H. (SN 1967 và chị C. (SN 1971) ở Tây Ninh, vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu rạng sáng 6/9 với chuẩn đoán tụ máu mi mắt 2 bên sau khi tiêm chất làm đầy (filler). Ngoài ra, chị H. còn bị tụ máu 2 bên má.

Theo 2 người phụ nữ, hôm 5/9, cả 2 theo một phụ nữ tự xưng “Thủy thẩm mỹ” vào một nhà nghỉ ở huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh để tiêm filler làm đẹp. Khoảng 2 tiếng sau khi làm thủ thuật, 2 bệnh nhân thấy đau và tím mi mắt 2 bên, tuy nhiên lúc này “Thủy thẩm mỹ” đã không còn ở nhà nghỉ, điện thoại cũng không liên lạc được. Chị C. cho biết đã bị người này lấy điện thoại và vàng trên tay. Sau đó cả 2 vào bệnh viên địa phương và được hướng dẫn lên tuyến trên ở TP.HCM.

Sau khi nhập viện tại Khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 bệnh nhân được hội chẩn mắt và dùng thuốc điều trị, hiện sức khỏe ổn định. Về thị lực, theo bác sĩ bệnh nhân nhìn rõ trong tầm 2 mét, nhưng hiện còn tụ máu vùng mi mắt. Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ báo cáo vụ việc đến Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và cơ quan chức năng để có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Các bác sĩ cảnh báo

Người dân muốn làm đẹp bằng kỹ thuật tiêm filler phải tỉnh táo tìm đến những cơ sở uy tín, có giấy phép hoạt động được cấp đúng quy định. Đồng thời, người thực hiện phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề chuyên môn, chất làm đầy phải có giấy phép nhập khẩu rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc thiếu hiểu biết, dại dột đi tiêm filler ở các spa, cơ sở trôi nổi, tiêm trong khách sạn, nhà nghỉ có thể dẫn đến hậu quả tiền mất, tật mang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây