40 thanh niên vác đao kiếm, bom xăng hỗn chiến trong đêm trên đường ven biển Đà Nẵng

0
86

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng 7-5, nhiều người dân hốt hoảng khi chứng kiến cảnh khoảng 40 thanh niên chia làm 2 nhóm lao vào hỗn chiến trên đường Võ Nguyên Giáp (khu vực phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Lúc này, một nhóm đi bộ chuẩn bị dao, bom xăng sẵn sàng nghênh chiến với nhóm đi xe máy. Sau một tiếng hô lớn, cả hai bên xông vào giáp lá cà, thậm chí còn sử dụng bom xăng ném vào đối phương.

Tổ tuần tra của Công an phường Mân Thái đang thực hiện nhiệm vụ gần đó nghe thông tin liền có mặt kịp thời. Thấy lực lượng công an, cả 2 nhóm liền bỏ chạy theo nhiều hướng, vứt lại một số loại hung khí khác nhau.

Số hung khí là tang vật thu giữ được tại hiện trường.

Ngay trong sáng 7-5, công an xác định Bùi Thanh Phúc (SN 2004, trú đường Trương Định, phường Mân Thái) là kẻ cầm đầu một nhóm hỗn chiến.

Qua khai thác ban đầu, Phúc khai ra kẻ cầm đầu nhóm còn lại là Trần Minh Toàn (trú đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Phúc và Toàn có mâu thuẫn trên mạng xã hội từ trước. Cả hai hẹn đánh nhau để phân thắng bại. Địa điểm hỗn chiến là trước nhà hàng Biển Lớn, đường Võ Nguyên Giáp.

Cụ thể, thông qua nhóm Zalo “Anh em Mân Thái”, Phúc huy động được 20 đối tượng tham gia, chuẩn bị hung khí và tập trung tại điểm hỗn chiến như đã định. Khoảng 1 giờ ngày 7-5, nhóm của Toàn khoảng 20 người kéo đến và đánh nhau với nhóm Phúc.

40 thanh niên vác đao kiếm, bom xăng hỗn chiến trong đêm trên đường ven biển Đà Nẵng - Ảnh 2.

Công an đã bắt giữ 10 đối tượng trong nhóm của Bùi Thanh Phúc, tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại.

Tại hiện trường, công an thu giữ 4 dao phóng lợn, 3 đao tự chế và 1 xe máy. Cơ quan Công an đã truy xét và bắt giữ được 10 đối tượng trong nhóm của Phúc, các đối tượng còn lại chưa xác định được nơi ở cụ thể hoặc không có mặt tại nhà.

Riêng nhóm của Toàn đang được Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục truy xét, tìm kiếm, bắt giữ để tiếp tục điều tra, xử lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây