Bắt đối tượng bán thuốc lá cho học sinh có chất kích thích gây ảo giác

0
104

Ngày 1/4, Trung tá Trần Hoài Nam – Trưởng Công an xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị vừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Văn Minh (19 tuổi, trú xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) đang có hành vi tàng trữ loại thuốc lá lạ có chất kích thích, gây ảo giác.

Đối tượng Lê Văn Minh tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 30/3, tổ công tác Công an xã Cẩm Bình đã bắt giữ đối tượng Minh, thu giữ 9 bao thuốc (51 điếu thuốc lá) có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài được đóng gói trong các vỏ bao màu sắc sặc sỡ, nhiều hoa văn và in nhãn hiệu PLAYBOY, SUPER SMILE.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận mua số thuốc lá kia trên mạng về bán cho thanh thiếu niên ham cảm giác lạ trên địa bàn với giá 60.000 đồng/1 điếu, 350.000 đồng/1 gói.

Bắt đối tượng bán thuốc cho học sinh có chất kích thích gây ảo giác - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ.

Qua giám định, chất có trong thuốc lá gây ảo giác tương tự hoạt chất Delta-9-THC có trong cần sa, tuy nhiên chưa nằm trong danh mục các chất ma túy theo Nghị định của Chính phủ và loại thuốc lá trên được xác định là thuốc lá nhập lậu, bị xử phạt hành chính theo điều 25, Nghị định 185/2013/NĐ-CP.

Loại thuốc này đang có chiều hướng gia tăng trong giới trẻ nhất là tại các trường THPT. Các em học sinh khi hút loại thuốc này sẽ bị mất kiểm soát về hành vi, nhận thức tạm thời.

Một số trường hợp sau khi sử dụng loại thuốc lá này thì mất kiểm soát về hành vi, nhận thức tạm thời, phải nhập viện điều trị. Thực trạng này gây ra tâm lý lo lắng và bức xúc cho các bậc phụ huynh.

Điều đáng nói, do chưa nằm trong danh mục các chất ma túy theo Nghị định của Chính phủ nên chưa xử lý hình sự, tăng mức độ răn đe. Công an Hà Tĩnh đã gửi kiến nghị đến các bộ, ngành Trung ương sớm đưa chất này vào danh mục các chất ma túy.

https://afamily.vn/bat-doi-tuong-ban-thuoc-la-cho-hoc-sinh-co-chat-kich-thich-gay-ao-giac-20220401211353399.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây