Bắt giam nữ giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất ảo

0
15

Ngày 28/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng Đặng Ngọc Hoàng Trang (43 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và Bất động sản Trang Quỳnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, cuối năm 2019, anh D. (đại diện một công ty sản xuất sơn) muốn tìm mua một khu đất có diện tích lớn trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng để mở rộng sản xuất nên nhờ Trang tìm giúp.

Trang giới thiệu với anh D. một thửa đất trồng cây lâu năm tại thôn Đại La, xã Hòa Sơn và cam kết sẽ hỗ trợ thủ tục để chuyển mục đích sử dụng sang đất sản xuất thương mại-dịch vụ.

Cơ quan Công an công bố lệnh bắt tạm giam Đặng Ngọc Hoàng Trang. (Ảnh: Công an)

Qua trao đổi, hai bên thống nhất giá chuyển nhượng thửa đất là 1,68 tỷ đồng và anh D. đặt cọc trước 680 triệu đồng, Trang cam kết trong vòng 40 ngày sẽ ra công chứng làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất cho anh D.

Tuy nhiên, một tuần sau, khi anh D. tìm hiểu thì biết được thông tin thửa đất trên vướng quy hoạch và sẽ bị thu hồi nên Trang hứa sẽ tìm cho anh D. thửa đất khác và vẫn giữ số tiền cọc đã nhận trước đó.

Khoảng đầu năm 2020, Trang báo với anh D. là đã tìm được một thửa đất thích hợp tại thôn Diêu Phong, xã Hòa Nhơn và đưa đi xem đất thực tế. Trang tự nhận đây là thửa đất thuộc quyền sở hữu của mình và cam kết sẽ chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm sang đất sản xuất thương mại-dịch vụ cho bên mua.

Anh D. tin tưởng và nhất trí mua thửa đất với giá 2,15 tỷ đồng. Trang yêu cầu anh D. đặt cọc 1,15 tỷ đồng, bao gồm 680 triệu đồng mà Trang đã nhận và đang giữ của anh D.

Tính đến ngày 27/2/2020, anh D. đưa tổng cộng 2,15 tỷ đồng và Trang cam kết đến ngày 21/3/2020 sẽ ra công chứng chuyển nhượng thửa đất cho công ty anh D.

Gần đến hẹn, Trang lại nhắn tin cho anh D. cho rằng “Thửa đất trên sẽ bị Nhà nước thu hồi, nếu vẫn tiến hành công chứng thì anh sẽ bị thiệt hại”. Lúc này, anh D. liên lạc, yêu cầu Trang hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận.

Sau nhiều lần trì hoãn, đến tháng 9/2020, Trang lại liên lạc, giới thiệu cho anh D. mua lô thửa đất khác tại xã Hòa Nhơn với giá 4,4 tỷ đồng và tiếp tục nhận thêm 1,14 tỷ đồng tiền cọc.

Bắt giam nữ giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất ảo - Ảnh 2.

Đặng Ngọc Hoàng Trang (trái) bị bắt giữ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. (Ảnh: Công an)

Như vậy, tổng số tiền anh D. đã giao cho Trang để mua đất lên đến 3,29 tỷ đồng nhưng không nhận được sổ đỏ của thửa đất nên đòi lại tiền nhưng không được. anh D. làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng nhiều lần gửi giấy triệu tập làm việc nhưng Trang không chấp hành.

Sau khi khởi tố, bắt tạm giam Trang, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng thông báo, còn ai là bị hại của Trang, xin liên hệ điều tra viên Huỳnh Trần Đức, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây