Bắt hai đối tượng làm giả chứng chỉ ngoại ngữ, tin học để bán cho sinh viên

0
30

Theo kết quả điều tra, ngày 24/5/2022, sinh viên N.V.H.A. (SN 1998, trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đến trường Đại học An Giang nộp “Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin căn bản” và “Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh” để nhận bằng tốt nghiệp đại học.

2 đối tượng Lê Đăng Khoa và Phan Văn Đức.

Qua kiểm tra, nhà trường phát hiện hai chứng chỉ trên có dấu hiệu làm giả nên rà soát các văn bằng, chứng chỉ của các sinh viên đã nộp, trường Đại học An Giang phát hiện thêm 3 chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, 1 bằng đại học có dấu hiệu làm giả.

Sau khi có kết quả giám định, xác định số chứng chỉ và bằng đại học trên là giả, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên đã khởi tố vụ án hình sự “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Mở rộng điều tra, lực lượng công an tiếp tục thu giữ 46 chứng chỉ ngoại ngữ và tin học có dấu hiệu làm giả.

Quá trình điều tra, công an xác định, Lê Đăng Khoa thu nhận thông tin của các sinh viên có nhu cầu làm giả văn bằng, chứng chỉ rồi gửi cho Phan Văn Đức để Đức nhờ một đối tượng khác (chưa rõ nhân thân, lai lịch) làm giả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây