Bé trai 2 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn dã man, nhập viện với chi chít vết thương trên mặt

0
94

Vừa qua, ngày 24/3 Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương tiếp nhận bé trai 2 tuổi nhập viện cấp cứu do bị chó hàng xóm cắn.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng đau đớn, hoảng loạn với các vết thương vùng mặt phức tạp: 1 vết thương cánh mũi phải xuyên thấu lỗ mũi, 1 vết thương môi trên phải xuyên thấu tiền đình môi trên.

Ngay lập tức các y bác sĩ tiêm huyết thanh kháng độc tố uốn ván, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết đồng thời trấn an tinh thần bé trai, sau đó nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu xử lý tổn thương vùng mặt.

Bé trai bị chó hàng xóm cắn (Ảnh bệnh viện)

Theo bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi: Hiện tình hình sức khỏe của bệnh nhi ổn định, vết thương vùng mặt có ít dịch thấm băng. Vết thương cánh mũi phải là vết thương khá phức tạp, cần khâu phục hồi 3 lớp: lớp sụn cánh mũi, niêm mạc mũi và da cánh mũi.

Các bác sĩ cảnh báo, gần đây hệ thống y tế Hùng Vương liên tiếp cấp cứu các trường hợp trẻ em bị chó tấn công. Các chấn thương nghiêm trọng chủ yếu tại phần đầu, mặt và tay của bé.

Bên cạnh đó những sự việc này còn để lại vết thương về tinh thần cho các bé, ám ảnh các bé trong thời gian dài. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm và giữ an toàn cho trẻ khi tiếp xúc với chó, mèo…

https://afamily.vn/be-trai-2-tuoi-bi-cho-nha-hang-xom-can-da-man-nhap-vien-voi-chi-chit-vet-thuong-tren-mat-20220326224544039.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây