Bộ Ngoại giao thông tin về vụ nữ du học sinh Việt Nam bị lừa bán dâm

0
22

Theo bà Phạm Thu Hằng, Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại và được biết ngày 5-12-2022, cảnh sát Đài Bắc phát hiện 3 trường hợp phụ nữ Việt Nam lao động và cư trú bất hợp pháp. Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã thực hiện các biện pháp bảo hộ đối với những phụ nữ này.

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ nữ du học sinh Việt Nam bị lừa bán dâm - Ảnh 1.

Một trong số các nạn nhân sinh viên nước ngoài bị lừa bán dâm ở Đài Bắc. Ảnh: Cảnh sát Đài Bắc.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự, Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết” – bà Hằng khẳng định.

Thông tin liên quan đến các nữ sinh viên Việt Nam bị lừa bán dâm tại các nhà thổ, tiệm mát-xa ở Đài Bắc được tiết lộ trên trang Taiwan News hôm 21-12.

Vụ việc được phơi bày sau khi một trường đại học khoa học và công nghệ ở TP Đào Viên báo cáo chính quyền địa phương rằng 12 nữ sinh viên người Việt bỗng nhiên mất tích bí ẩn khỏi ký túc xá của trường.

Vào cuộc điều tra, nhà chức trách phát hiện 12 nữ sinh trên bị bán vào ngành công nghiệp tình dục. Lúc cảnh sát tìm đến, họ đang hành nghề mại dâm trong một căn hộ thuê trên đường Linsen North ở quận Trung Sơn thuộc TP Đài Bắc. Cảnh sát Đài Bắc đã giải cứu được 3 sinh viên người Việt Nam trong đường dây lừa đảo mại dâm này trong khi chưa rõ tung tích về 9 người còn lại.

Taiwan News cho hay những năm gần đây, các đường dây buôn bán tình dục đã lừa gạt phụ nữ trẻ ở Đông Nam Á bằng cách sử dụng chiêu bài “du học” tại các đại học ở Đài Loan. Tới nơi, họ bị đưa vào các tiệm mát-xa hoặc những khu nhà cho thuê để hành nghề mại dâm.

Những kẻ đứng đầu đường dây này cũng dụ dỗ các nữ sinh viên đại học đi bán dâm để “kiếm tiền trang trải học phí”, “kiếm tiền nhanh chóng” hoặc “hoàn trả phí môi giới lao động”, trước khi bắt cóc các nạn nhân và biến họ thành lao động tình dục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây