Cảnh báo nhiều website giả mạo tra cứu GPLX

0
30

Ngày 27/6, Bộ GTVT phát ra cảnh báo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe tại địa chỉ: https://gplxgovn.vn và https://gplxgov.com.vn đều là giả mạo.

Cảnh báo nhiều website giả mạo tra cứu GPLX

Đồng thời đề nghị Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông cùng ngăn chặn, xử lý các địa chỉ giả này.

Thời gian qua, trên mạng Internet xuất hiện nhiều website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Cục Đường bộ Việt Nam quản lý, làm ảnh hướng đến uy tín của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Trước tình trạng đó, Bộ GTVT đã có công văn số 6716 gửi các Bộ Công an bà Bộ Thông tin và Truyền thông để hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

Đến nay, các website giả mạo đã được các quý Bộ ngăn chặn, xóa bỏ kịp thời. Tuy nhiên, trên mạng Internet vẫn tiếp tục xuất hiện các website giả mạo khác có giao diện, nội dung tương tự với Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe tại địa chỉ: https://gplxgovn.vn và https://gplxgov.com.vn. Đồng thời rà soát các website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Bộ GTVT cũng kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo Trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Bộ GTVT cũng giao Cục Đường bộ Việt Nam là đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng xử lý các hiện tượng vi phạm pháp luật đã nêu ở trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây