Cảnh sát biển cứu nạn thành công 2 thuyền viên tàu cá Nghệ An bị chìm trên biển

0
21

Xuồng CSB 606 nhanh chóng báo cáo Sở Chỉ huy và cơ động, tiếp cận tàu cá để hỗ trợ, cứu vớt người bị nạn. Sau khoảng 20 phút, xuồng CSB 606 đã cơ động đến và tiếp cận được tàu cá bị nạn, cứu được 2 thuyền viên lên xuồng bảo đảm an toàn.

Qua xác minh, tàu cá bị chìm mang số hiệu NA 70517 TS gồm 2 thuyền viên do anh Nguyễn Khắc Thái, 38 tuổi, trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò làm thuyền trưởng. Sau khi đánh bắt xong, tàu đang trên đường về cảng cá Cửa Hội thì bị mắc cạn, gặp sóng to đánh chìm.

Hiện, sức khỏe, tinh thần của hai thuyền viên có biểu hiện mệt mỏi, hoảng loạn. Cán bộ, chiến sĩ xuồng CSB 606 đã kịp thời động viên, chăm sóc y tế và đưa người bị nạn về bờ.

Đến 18 giờ 30 cùng ngày, xuồng CSB 606 bàn giao đưa 2 thuyền viên cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Hội (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy) và UBND phường Nghi Hải.

Hải đội 102 bàn giao 2 thuyền viên tàu cá bị chìm cho cơ quan chức năng địa phương. Ảnh: Mạnh Thường.

Trước đó, ngày 22/12, cũng tại khu vực trên, xuồng CSB 606 đã hỗ trợ cứu vớt thành công 2 thuyền viên của tàu cá NA 90355 TS cũng bị mắc cạn và sóng đánh chìm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây