Đà Nẵng đặt 61 trạm xe đạp công cộng cho người dân, du khách thuê

0
20

Ngày 12/3, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng Đà Nẵng (Sở GTVT Đà Nẵng) cho biết, bắt đầu đặt thử nghiệm các trạm xe đạp đô thị tại các quận để người dân, du khách thuê, thuận tiện di chuyển khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Trong tháng 3 và 4/2023, TP sẽ đặt 61 trạm với 600 chiếc xe đạp, nhằm hạn chế nhu cầu sử dụng xe máy, ô tô cá nhân và giảm ô nhiễm môi trường.

Thử nghiệp trạm xe đạp đô thị tại Đà Nẵng.

Trong đó, tại quận Hải Châu có 32 vị trí, Thanh Khê 5 vị trí, Sơn Trà 16 vị trí, Ngũ Hành Sơn 5 vị trí và Cẩm Lệ 3 vị trí. Các vị trí đặt trạm xe đạp sẽ gần trạm xe buýt để kết nối hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Các xe đạp được gắn hệ thống khóa thông minh và người thuê chỉ cần sử dụng ứng dụng TNGO trên điện thoại thông minh để mở, khóa xe. Giá thuê mỗi lượt 5 nghìn đồng/30 phút, 50 nghìn đồng/ngày cho tất cả người sử dụng và hình thức thanh toán tiền thực hiện qua các ví điện tử MoMo, Zalo, Viettel, VTCPay.

Theo Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng Đà Nẵng, thời gian thí điểm 12 tháng, sau đó sẽ đánh giá hiệu quả để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây