Dân mạng trầm trồ với thứ quả bốc khói trông giống hệt “trứng rồng”, bổ ra mới biết là món ngon tuyệt phẩm

0
79

Nếu là fan của phim truyện thần thoại thì chắc hẳn ai cũng biết đến trứng rồng. Đó là một bí ẩn thú vị mà nhiều người vẫn tranh cãi vì không rõ nó có thực sự tồn tại hay không. Mới đây cộng đồng mạng TikTok lại được phen xôn xao vì đoạn video quay thứ giống hệt trứng rồng, vỏ màu đen với những cái gai hình lục giác. Tuy nhiên sau khi xem hết video thì ai cũng ngã ngửa, vì hóa ra đó là… quả sầu riêng!

Quả kỳ lạ giống trứng rồng nhưng trong ruột cực thơm ngon

Đó chính là món ăn hay ho mang tên sầu riêng nướng.

Thay vì vỏ màu xanh vàng quen thuộc thì quả sầu riêng này lại có vỏ màu đen. Lý do vì nó đã được đem nướng trên bếp củi. Trong quá trình nướng vỏ sầu nứt ra theo rãnh sẵn, để lộ ruột màu vàng bên trong. Nhiều người ngạc nhiên đặt câu hỏi “Tại sao phải đem nướng?”. Và câu trả lời nằm ở bên trong ruột đây nè.

Dân mạng trầm trồ với thứ quả bốc khói trông giống hệt "trứng rồng", bổ ra mới biết là món ngon tuyệt phẩm - Ảnh 4.

Ruột bên trong quả sầu khiến dân tình thèm “rớt nước miếng”.

Những múi cơm sầu vàng óng, béo ngậy trông thật hấp dẫn làm sao! Vốn dĩ ăn sầu tươi đã ngon lắm rồi, nướng lên lại càng ngon gấp bội. Chủ nhân video tiết lộ hương vị của nó khi chế biến bằng cách này vừa nóng vừa thơm. Nhiều thành viên mạng cũng đồng tình bởi họ từng nướng thử, kết quả trên cả tuyệt vời.

Đây là cách ăn dân dã của người dân miền Tây, tuy cầu kỳ hơn nhưng trải nghiệm rất đáng nhớ. Lớp cơm sầu bên ngoài cháy xém bên trong ngọt lịm, nghĩ đã thấy mê!

Dân mạng trầm trồ khi thấy sầu riêng nướng lần đầu tiên trong đời.

Nếu là tín đồ thích sầu riêng thì chị em nên thử nướng một lần cho biết. Không dựng được bếp củi thì các mẹ có thể tách múi sẵn rồi cho vào nồi chiên không dầu. Chỉ cần 5-10 phút thôi là có món ăn lạ miệng rồi.

https://afamily.vn/dan-mang-tram-tro-voi-thu-qua-boc-khoi-trong-giong-het-trung-rong-bo-ra-moi-biet-la-mon-ngon-tuyet-pham-2022040717503423.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây