Đề xuất mở rộng thành phố Nha Trang

0
18

Theo đồ án, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 27.500 ha, trong đó khoảng 26.600 ha thuộc Nha Trang và khoảng 880 ha thuộc phía Tây thành phố gồm các xã Diên An, Diên Toàn, Suối Hiệp và thị trấn Diên Khánh của huyện Diên Khánh.

Khánh Hòa sẽ phát triển Nha Trang thành đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế. Ảnh C.H

Nha Trang sẽ trở thành đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế; đô thị hạt nhân, trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh và là trung tâm kinh tế, du lịch của vùng duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đồng thời, có vai trò và vị trí quan trọng về an ninh – quốc phòng và bảo vệ môi trường biển.

Đến năm 2030, quy mô dân số của thành phố khoảng 640.000 người và đến năm 2040 khoảng 780.000 người. Chiến lược phát triển của Nha Trang gồm bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản thiên nhiên. Du lịch sẽ là ngành kinh tế chính của thành phố, đa dạng hóa hoạt động kinh tế, phát triển thành phố thông minh.

Trong định hướng phát triển hệ thống giao thông thành phố sẽ mở rộng đoạn tuyến qua núi Cù Hin về phía núi thêm 7m, đủ bề rộng bố trí giao thông công cộng, 6 làn xe cơ giới. Đồng thời, quy hoạch cũng hướng đến việc xây dựng hầm qua núi Cù Hin.

Bên cạnh đó, Nha Trang sẽ kết nối đường Võ Nguyên Giáp với đường trục chính tại khu đô thị sân bay Nha Trang cũ; xây dựng đường qua núi Hòn Rớ kết nối đường Trần Phú và đường Nguyễn Tất Thành qua cầu An Viên…

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đồ án quy hoạch chung Nha Trang đến năm 2040 là công cụ quan trọng và cần thiết để triển khai phát triển Nha Trang trở thành đô thị hạt nhân của tỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây