Đi 7km từ Tân Sơn Nhất, du khách Nhật bị ‘chặt chém’ tiền taxi cao gấp 10 lần

0
15

Chiều 14/3, đại diện Thanh tra giao thông (Sở GTVT TPHCM) cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Đồn Công an Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, An ninh sân bay tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý một tài xế có hành vi “chặt chém” giá cước với khách nước ngoài.

Theo thông tin ban đầu, Đồn Công an Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất nhận trình báo của một vị khách quốc tịch Nhật Bản về việc người này bị tài xế taxi thu giá cước cao bất thường.

Cụ thể, vị khách cho biết bản thân đón taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn ở quận 1 với hành trình khoảng 7 km. Khi đến nơi, tài xế đã thu của vị khách 1,2 triệu đồng.

Phát hiện giá cao bất thường, vị khách đã đến Đồn Công an Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phản ánh vụ việc.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý tài xế có hành vi “chặt chém” giá cước với du khách người nước ngoài. Ảnh: CTV

Tiếp nhận tin báo, các đơn vị có liên quan đã vào cuộc xác minh và tìm ra được tài xế cùng xe taxi có liên quan.

Làm việc với cơ quan chức năng, nam tài xế taxi đã thừa nhận việc thu giá cước cao. Cụ thể, giá cước cho hành trình đưa vị khách trên từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến khách sạn ở quận 1 vào khoảng 120.000 đồng nhưng tài xế này đã thu của khách đến 1,2 triệu đồng.

Thanh tra giao thông TPHCM và các đơn vị liên quan đã lập biên bản vụ việc và xử lý vi phạm đối với tài xế này.

Được biết, sau đó tài xế đã hoàn lại số tiền chênh lệch cho vị khách ngoại quốc.

Theo Thanh tra Sở GTVT TPHCM, ngoài hành vi trên, lực lượng chức năng còn phát hiện phù hiệu chiếc taxi này đã hết hạn và tiến hành xử phạt theo đúng quy định.

Đại diện Thanh tra Sở GTVT TPHCM cho biết, trong thời gian qua, lực lượng Thanh tra giao thông Sở GTVT luôn phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý nghiêm tình trạng taxi “ chặt chém ” hành khách, thu phí cước vận tải quá cao.

Trường hợp du khách nhận thấy giá cước cao bất thường có thể phản ánh ngay đến đường dây nóng của Sở GTVT hoặc báo thông tin về sân bay Tân Sơn Nhất. Các lực lượng liên quan sẽ phối hợp để tiến hành xác minh và xử lý ngay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây