Dự báo mới nhất về đợt mưa dông ở miền Bắc, miền Trung

0
9

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong sáng và trưa nay (23/5), một số nơi ở khu vực phía Đông Bắc Bộ đã có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Dự báo trong đêm nay và ngày mai (24/5) khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h. Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến đêm 25/5, thời tiết mát mẻ trong những ngày tới.

Tại các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, từ chiều tối ngày 24/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h, thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và tối. Đợt mưa dông ở các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có thể kéo dài đến ngày 27/5.

Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông trong chiều nay và ngày mai.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trước khi đón mưa dông, ngày 24/5, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-65%. Từ ngày 25/5 nắng nóng kết thúc ở các khu vực này, thời tiết mát mẻ trong nhiều ngày sau đó.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên chiều tối và tối ngày 23/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối. Trong mưa dông đề phòng lốc sét mưa đá và gió giật mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây