Du khách đổ xô lên Fansipan ngắm tuyết rơi

0
18

Dưới nền nhiệt hạ xuống mức âm, bất chấp cảm giác rét buốt, rất đông du khách đã tranh thủ đặt chân lên đỉnh Fansipan để thưởng ngoạn hiện tượng tuyết rơi hiếm có ở xứ nhiệt đới.

Du khách Trần Minh Ngọc chia sẻ: “Mình là du khách đến từ Hà Nội, hôm nay rất may mắn được đến Sa Pa, lên đỉnh Fansipan và đã được trải nghiệm cảm giác tuyết rơi lần đầu tiên trong đời, rất vui”.

Rất đông du khách tập trung quanh đỉnh Fansipan để ngắm tuyết rơi.

Nữ du khách Orn Sirinrat cũng cảm thấy may mắn khi vừa sang Việt Nam được ít ngày đã được tận tay sờ vào những bông tuyết trắng xốp.

“Chào mọi người, tôi đến từ Thái Lan, hôm nay lên đỉnh Fansipan tôi rất vui vì được chứng kiến tuyết rơi, ở nước tôi không có hiện tượng này. Trời rất lạnh nhưng tôi cảm thấy rất vui thú và hạnh phúc” – du khách Orn Sirinrat nói.

Tuyết bắt đầu rơi trên Fansipan vào khoảng 5h30 sáng, sau đó kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ.

Du khách đổ xô lên Fansipan ngắm tuyết rơi - Ảnh 2.

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan sáng 28/12.

Theo các chuyên gia về khí tượng, tuyết xuất hiện trước khi không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai là điều bất thường. Nhiều khả năng đây là tuyết từ phương bắc bị luồng gió trên cao thổi xuống phía nam, gặp dãy núi Hoàng Liên sau đó rơi xuống. Hiện tượng này từng xảy ra trên đỉnh Fansipan hồi tháng 2/2021.

Dự báo đêm nay 28/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường tới Lào Cai nên băng giá, thậm chí mưa tuyết có thể sẽ tiếp tục xuất hiện.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân, du khách trong quá trình di chuyển đi xem băng tuyết cần chú ý an toàn, đề phòng trơn trượt hoặc sương mù hạn chế tầm nhìn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây