Giám đốc công ty BĐS lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

0
27

Ngày 2/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hình sự Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Anh Land QB về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua công tác điều tra, xác minh, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, trong thời gian từ năm 2022 đến tháng 4/2023, Trần Thị Huyền (SN 1989, trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình), là Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Anh Land QB, biết được thông tin nhiều thửa đất.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết trong lĩnh vực mua bán, chuyển nhượng đất đai, Trần Thị Huyền đã dùng thủ đoạn gian dối như bán đất không có thật, đất không thuộc quyền sử dụng của mình, một thửa đất bán cho nhiều người… chiếm đoạt của nhiều người trên địa bàn tỉnh, số tiền bước đầu làm rõ trên 3 tỷ đồng.

Trong đó, tháng 6/2022, Huyền có nhận từ bà N.T.T. (trú tại phường Quảng Phúc, TX Ba Đồn, Quảng Bình), số tiền 640 triệu với lý do bán cho bà T. thửa đất tách ra từ thửa đất tại xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Hai bên giao hẹn đến ngày 12/7 sẽ ra văn phòng công chứng để ký chuyển nhượng thửa đất.

Tuy nhiên, khi quá thời hạn Huyền chưa hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng, qua nhiều lần bà T. tìm gặp để giải quyết nhưng Huyền trốn tránh. Bà T. tự tìm hiểu thì được biết tại xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, Quảng Bình không có thửa đất như Huyền đã giới thiệu.

Trường hợp chị L. T. H. V. (trú tại xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tố giác Trần Thị Huyền: Ngày 28/10/2022, Huyền thỏa thuận bán cho vợ chồng chị V. thửa đất tại thôn Nam Hồng, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình với giá 650 triệu.

Chị V. đã giao đủ số tiền và Huyền viết giấy xác nhận bán đất, hẹn chậm nhất là 45 ngày sau sẽ hoàn thành việc chuyển nhượng.

Tuy nhiên, đến hiện tại Huyền chưa hoàn thành thủ tục chuyển nhượng đất cho chị V., nhiều lần chị V. tìm gặp, liên lạc với Huyền để yêu cầu giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng Huyền trốn tránh, không giải quyết.

Qua xác nhận và tìm hiểu thì chị V. biết được thông tin thửa đất mà Huyền thỏa thuận bán không thuộc sở hữu của Huyền.

Qua đấu tranh bước đầu, Trần Thị Huyền khai nhận vào tháng 6/2022, do cần tiền để trả nợ cá nhân, Huyền đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vì quen biết từ trước đó đã từng mua bán đất với nhau, nên Huyền đưa ra thông tin về các thửa đất không có thực và bán cho cho người khác nhằm chiếm đoạt tiền.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Huyền và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây