Hà Giang cấm mặc bikini trên tàu, thuyền du lịch sông Nho Quế

0
14

Về video nữ du khách mặc áo tắm, tạo dáng khi đi thuyền trên sông Nho Quế hôm 10/9, đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang nêu quan điểm không đồng tình. Hành động này không những không phù hợp mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, nhận diện thương hiệu du lịch của tỉnh.

Du khách mặc áo tắm, tạo dáng khi đi thuyền trên sông Nho Quế gây tranh cãi.

Quy tắc ứng xử văn minh du lịch do UBND tỉnh Hà Giang ban hành từ năm 2018 yêu cầu du khách sử dụng trang phục phù hợp, lịch sự khi du lịch. Sông Nho Quế cũng không có dịch vụ bơi, tắm cho du khách. Vì vậy, việc nữ du khách mặc bikini cười đùa, tạo dáng trên thuyền chịu nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng và cư dân trên địa bàn tỉnh.

Ngày 15/9, HTX nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản ban hành nội quy dành cho du khách, thuyền viên khi sử dụng các dịch vụ tại hẻm Tu Sản và cảnh quan trên sông Nho Quế.

Theo đó, du khách được yêu cầu mặc áo phao trong suốt quá trình tham gia các hoạt động tại tàu, du thuyền (trừ trường hợp tàu, thuyền dừng lại để chụp ảnh. Khách không được tổ chức ăn uống tại khu vực nhà chờ và trên tàu, thuyền, tuyệt đối không sử dụng các chất ma túy, gây nghiện, không hút thuốc (kể cả thuốc lá điện tử) trong khu vực tàu, thuyền.

Hà Giang cấm mặc bikini trên tàu, thuyền du lịch sông Nho Quế - Ảnh 2.
Hà Giang cấm mặc bikini trên tàu, thuyền du lịch sông Nho Quế - Ảnh 3.

Du khách được khuyến khích mặc trang phục truyền thống khi tham quan sông Nho Quế.

Nội quy nêu rõ khách du lịch “không ăn mặc phản cảm, không mặc bikini trên tàu, thuyền, khuyến khích khách mặc trang phục truyền thống”. Đơn vị này cũng yêu cầu du khách không gây náo loạn, mất an toàn trên thuyền.

Nội quy do Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang phối hợp với HTX nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản hoàn thiện, bổ sung trên cơ sở nội quy cũ.

Bà Vừ Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang – khẳng định nội quy được đưa ra trên tinh thần coi hẻm vực Tu Sản là di sản địa chất, không đơn thuần là một điểm sinh thái thuần túy. Vì vậy, cần phải có thái độ giữ gìn, bảo vệ để nâng cao giá trị của thắng cảnh.

Tu Sản được xem là “đệ nhất hùng quan” với chiều cao vách đá lên tới 700-800m, chiều dài 1,7km, sâu gần 1 cây số. Hẻm Tu Sản thuộc kiểu di sản kiến tạo địa mạo, di sản cổ sinh – địa tầng – cổ môi trường được phát hiện tại khu vực của 3 xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Hẻm nằm trên con sông Nho Quế với màu nước xanh như ngọc, giữa địa hình núi rừng Đông Bắc hiểm trở, tạo nên phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây