Hàng nghìn người đội nắng đổ về vườn hoa tulip trên núi Bà Đen

0
32

Đây là năm thứ hai hoa tuilip được trồng trên núi Bà Đen nở rộ, thu hút hàng nghìn lượt khách đến núi Bà Đen chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Mặc dù đã hết tháng Giêng nhưng vẫn có hàng nghìn lượt khách đổ về núi Bà Đen để chiêm bái và tham quan vào hai ngày cuối trong tuần.

Mặc dù nắng gắt, người dân vẫn đổ về núi Bà Đen để tham quan và chụp ảnh.

Ảnh: Cận cảnh vườn hoa tulip rực rỡ trên đỉnh núi Bà Đen, thu hút hàng ngàn người dân đội nắng chen chân chụp ảnh - Ảnh 2.

Mặc dù đã hết tháng Giêng nhưng khu du lịch Núi Bà Đen vẫn có hàng nghìn lượt khách đến chiêm bái và tham quan mỗi ngày.

Vườn hoa trên đỉnh núi Bà Đen có đến hàng chục loại hoa, trong đó nổi bật và đáng chú ý nhất là hoa tulip.

Hơn 100.000 cây hoa tulip thuộc 30 giống hoa (có nhiều giống quý hiếm) được chuyển từ thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) về đây trong dịp Tết Nguyên đán đến nay vẫn đang khoe sắc rực rỡ.

Những thảm hoa được xếp đặt bắt mắt trên triền núi được du khách yêu thích đến chụp hình lưu niệm.

Hoa tulip trên đỉnh núi Bà Đen có tới 8 màu sắc như vàng tia đỏ kép, đỏ nhung, trắng tím, đỏ vàng, tím, trắng,…

Có thể nói, thời tiết tại Đông Nam Bộ đặc biệt là Tây Ninh, nắng nóng quanh năm, nhiệt độ có khi lên đến 38 độ nên việc trồng được hoa tulip là một điều không hề dễ dàng vì đây loại hoa đặc trưng của xứ lạnh. Chính vì vậy sự xuất hiện của hoa tulip đã khiến rất nhiều người dân thích thú đổ về đây chiêm ngưỡng.

Các bông hoa tulip với đủ màu sắc như đỏ, tím, hồng, vàng, trắng… đã tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc xuân trên đỉnh núi.

Được biết giống hoa tulip được trồng trên đỉnh núi Bà Đen đều thuộc các giống hoa quý hiếm, thích hợp thời tiết se lạnh trên đỉnh núi.

Cùng với cụm công trình tâm linh trên đỉnh núi gồm Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, khu triển lãm trưng bày nghệ thuật Phật giáo và vườn hoa xứ lạnh đặc trưng đã kiến tạo khu du lịch Núi Bà Đen trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh.

Hàng nghìn người đội nắng đổ về vườn hoa tulip trên núi Bà Đen

Ảnh: Cận cảnh vườn hoa tulip rực rỡ trên đỉnh núi Bà Đen, thu hút hàng ngàn người dân đội nắng chen chân chụp ảnh - Ảnh 6.

Để tới đồi hoa tulip, du khách sẽ đi tuyến cáp treo Vân Sơn lên đỉnh núi Bà, nơi có chóp tháp 986m.

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện KDL núi Bà Đen đã cán mốc trên 1,5 triệu lượt khách tham quan, du lịch. Tính từ mùng Tết Nguyên đán 2023 đến nay, lượt du khách đến khu du lịch Núi Bà Đen đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây