Hơn 50 quái xế gây náo loạn các tuyến phố, dùng hung khí đuổi đánh người dân

0
23

Chiều 20-12, Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết vừa điều tra làm rõ và triệu tập hơn 20 đối tượng liên quan đến việc đi xe máy lạng lách đánh võng, bấm còi inh ỏi, rú ga, và dùng chai thủy tinh ném vào nhà dân, gây rối trật tự công cộng vào tối ngày 17-12 trên nhiều tuyến phố.

Đoàn xe gồm hơn 50 “quái xế” gây náo loạn các tuyến phố tại TP Hải Dương.

Quá trình điều tra ban đầu cho thấy do có xích mích với một số thanh niên trên địa bàn TP Hải Dương trên mạng xã hội, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 17-12, một nhóm thanh niên ở TP Chí Linh đã điều khiển xe máy không biển kiểm soát hoặc che biển kiểm soát, mang theo hung khí như dao phóng lợn, dao quắm, đinh ba, vỏ chai bia để giải quyết mâu thuẫn.

Trong quá trình di chuyển, nhóm thanh niên này tập hợp với một số nhóm đến từ các huyện Nam Sách, Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) và thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) thành một đoàn hơn 50 đối tượng. Khi vào khu vực trung tâm thành phố Hải Dương, đoàn “quái xế” chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nhiều xe máy chở quá số người quy định, dàn hàng 3, hàng 4 qua nhiều tuyến phố gây mất an toàn giao thông.

Không dừng lại ở đó, nhóm “quái xế” này còn ném vỏ chai bia vào một số cửa hàng, nhà dân hai bên đường và dùng hung khí đuổi đánh người dân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hải Dương đã xác minh, làm rõ, triệu tập hơn 20 đối tượng lên làm việc, đồng thời khẩn trương làm rõ các đối tượng có liên quan.

Hơn 50 “quái xế” gây náo loạn các tuyến phố, dùng hung khí đuổi đánh người dân - Ảnh 2.

Nhóm thiếu niên gây rối trật tự ngày 17-12 bị triệu tập

Công an TP Hải Dương thông tin thêm chỉ trong năm 2022 đã khởi tố 89 bị can, xử lý hành chính 27 trường hợp thanh thiếu niên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mặc dù nhiều đối tượng đã bị bắt giữ, xử lý trước pháp luật nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn, gây bức xúc trong dư luận xã hội, thách thức cơ quan chức năng. Trước khi tập hợp thành đoàn, các nhóm nhỏ từ 3 đến 7 xe lượn lờ khắp các con phố để “bắt sóng” hoặc đã hẹn nhau trước trên mạng xã hội facebook để thống nhất thời gian, địa điểm tập hợp. Thành viên của những chuyến “bão đêm” này không chỉ là thanh, thiếu niên trên địa bàn TP Hải Dương mà còn vươn ra các huyện lân cận, thậm chí là các tỉnh giáp ranh. Với tính chất manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật, những nhóm thanh, thiếu niên này sẵn sàng sử dụng hung khí mang theo như dao phóng, dao quắm, đinh ba hoặc hung khí có sẵn như gạch, đá, vỏ chai bia để đuổi đánh, gây thương tích cho nhau hoặc cho người đi đường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây