Khám phá chợ đồ cổ có một không hai giữa lòng TPHCM

0
27

Chợ đồ cổ nằm trong con hẻm 311 đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), là điểm đến quen thuộc vào mỗi cuối tuần của dân đam mê đồ cổ ở tứ xứ tụ họp về.

Chợ đồ cổ có cả trăm gian hàng được trải dài ngay lối đi vào và phủ kín khuôn viên. Du khách như lạc vào xứ cổ tích với đủ các món đồ xưa cũ, có mặt hàng với tuổi đời cả trăm năm.

Khuôn viên chợ đồ cổ phủ đầy các gian hàng ngay từ lối đi vào

Khám phá chợ đồ cổ có một không hai giữa lòng TPHCM - Ảnh 2.

Khách thỏa thuê ngắm nghía, sờ nắn hiện vật mà không sợ người bán hàng phiền lòng

Tại đây, du khách có thể tìm thấy hàng trăm ngàn các món đồ cổ từ gốm sứ, kỷ vật chiến tranh, đồng hồ, hộp quẹt zippo, giấy tờ cổ, tivi, máy nghe nhạc, tranh ảnh… kể cả trang sức. Những món đồ cổ đến từ khắp nơi trên thế giới từ Việt Nam, Trung Quốc, châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Úc…

Anh Hồ Vĩnh Phương (47 tuổi) nhà tận Gò Công, hàng tuần đều lên TPHCM bán đồ cổ. Theo nghề đã chục năm, anh cho biết, mình bán “thập cẩm” đủ các món từ những cuốn băng cassette, máy hát, đồ gốm, tiền giấy xưa…

Khám phá chợ đồ cổ có một không hai giữa lòng TPHCM - Ảnh 3.

Chợ có đủ các món hàng từ đồng hồ, máy hát, quạt, đèn…

Khám phá chợ đồ cổ có một không hai giữa lòng TPHCM - Ảnh 4.

… đến những chiếc dĩa, ly chén, muỗng thìa… có từ thế kỷ trước, nguồn gốc hàng hóa ở châu Âu, Nhật Bản, Pháp, Mỹ…

“Trước giờ tôi chỉ sưu tầm chơi, sau biết đến chợ này thì mình đem hàng đến giao lưu, trao đổi, ai thích thì mua. Thời gian còn lại tôi rong ruổi khắp nơi để tìm mua đồ xưa. Vốn đầu tư cũng khá nặng, nhưng mua đi bán lại nên cũng không tính được nhiều ít. Quan trọng là đam mê” – anh Phương xởi lởi nói.

Người bán, kẻ mua có thể dành hàng giờ đồng hồ chỉ để nói với nhau về những món đồ cổ, để tìm cho mình một mối tâm giao giữa những tất bật của thị thành. Cũng bởi vì đây là niềm đam mê đã ngấm vào máu thịt, nên nhiều người bán hàng phải lặn lội khắp mọi miền đất nước chỉ để săn tìm cho bằng được những món đồ độc và hiếm, rồi đợi đến cuối tuần mang tới phiên chợ trao đổi cùng các anh em.

Kẻ mua, người bán thích thú khi bỗng tìm gặp được món đồ cổ ưng ý

Bà Trần Thị Bích Hợp – chủ chợ đồ cổ cho biết, chợ có khoảng 100-120 quầy hàng, là nơi tụ hội của những người đam mê đồ cổ từ trong và ngoài nước. Họ đến chợ mua bán, trao đổi hàng hóa.

“Phiên chợ này là sân chơi mang tính cộng đồng, buôn bán theo tinh thần vui là chính chứ không đặt nặng chuyện “cơm, áo, gạo, tiền”. Chúng tôi luôn nhắc nhở người kinh doanh luôn đặt uy tín lên hàng đầu, hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng. Nếu sai thông tin, khách hàng phản ánh thì có thể không được tiếp tục bán” – bà Hợp khẳng định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây