Khánh thành đại bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới ở Lâm Đồng

0
55

Ngày 7-3, Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat đã tổ chức khánh thành Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. 

Tại buổi lễ, đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã trao Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh cho Không gian Phật giáo Kim Cương thừa tại Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh  Samten Hills Dalat.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat vừa được khánh thành ngày 7-3.

Ông Trần Văn Mạnh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, cho biết việc trao chứng nhận có ý nghĩa giới thiệu với cộng đồng những giá trị kiến trúc và tâm linh quý báu của không gian Phật giáo Kim Cương và mong muốn khuyến khích gìn giữ, bảo vệ và phát huy cho đời sau những di sản văn hóa có giá trị.

Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat được xây dựng trên những ngọn đồi cao tại thôn Kambute (xã Tu Tra), lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất quanh dãy Himalayas – dãy núi cao nhất thế giới. Không gian văn hóa tâm linh này được thành lập theo tâm nguyện của Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jofel và các học trò, nhằm góp phần khơi thông dòng chảy Phật giáo Kim Cương thừa tại Việt Nam.

Khánh thành đại bảo tháp dát vàng lớn nhất thế giới ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek bằng đồng lớn nhất thế giới trong Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat.

Trong đó, nổi bật là đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek bằng đồng, bên ngoài dát vàng 24k. Đại bảo tháp có trọng lượng 200 tấn, cao hơn 37m, đường kính 16,5m.

Theo Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat, đây là bảo tháp kinh luân bằng đồng lớn nhất thế giới, đã được xác lập Kỷ lục Guinness vào cuối năm 2022. Sắp tới, nơi đây cũng được kỳ vọng là điểm tham quan du lịch, hành hương thu hút người dân và du khách của tỉnh Lâm Đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây