Miền Bắc bước vào nắng nóng đỉnh điểm

0
45

Hôm nay, khu vực phía Đông Bắc Bộ (2/7) ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, riêng đồng bằng 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng Sơn La-Hòa Bình có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ, riêng Hòa Bình 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Hà Nội hôm nay nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ.

Miền Bắc bước vào đỉnh điểm nắng nóng trong hôm nay. Ảnh: Như Ý.

Dự báo ngày mai (3/7), miền Bắc tiếp tục có nắng nóng nhưng nhiệt độ giảm 1-2 độ so với hôm nay. Đợt nắng nóng này còn kéo dài nhiều ngày tới ở miền Bắc.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế có thể khác nhau từ 2-4 độ, phụ thuộc vào tỷ lệ cây xanh, mặt nước, mật độ bê tông hóa. Các thành phố lớn như Hà Nội, nhiệt độ chênh lệch thực tế còn cao hơn nhiều do tác động của hiệu ứng đảo nhiệt đô thị.

Dự báo nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày tới ở Thanh Hóa đến Phú Yên.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây