Người chồng bị vợ cắt bộ phận sinh dục vì xâm hại con riêng ở Sơn La mất 72% sức khỏe

0
91

Liên quan đến vụ việc vợ dùng dao cắt đứt “của quý” của chồng xảy ra tại xã Chiềng Hặc (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La), mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã công bố kết quả giám định thương tích đối với Nguyễn Văn Hoan – người chồng trong vụ việc.

Nguyễn Văn Hoan được cấp cứu tại BV Đa khoa Sơn La.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định sự việc, khoảng 23h45 ngày 19/3/2022, do uất ức về việc Nguyễn Văn Hoan, sinh năm 1993 bắt ép cháu gái là con riêng của chị Hà Thị N. quan hệ tình dục trong thời gian dài, nên thấy Hoan đang nằm ngủ trên giường trong tình trạng nằm ngửa không mặc quần áo, để lộ bộ phận sinh dục. 

Chị N. đã xuống bếp lấy 01 con dao sau đó đến giường Hoan đang nằm ngủ rồi dùng tay trái túm lấy bộ phận sinh dục còn tay phải cầm dao cắt 01 nhát đứt rời bộ phận sinh dục của Hoan rồi chạy ra khỏi nhà. Sau đó chị N vứt con dao và bộ phận sinh dục ra bụi cây ven đường. Con dao thì cơ quan điều tra đã thu giữ nhưng bộ phận sinh dục đã không tìm thấy.

Hậu quả, Nguyễn Văn Hoan bị thương phải vào Bệnh viện đa khoa Tỉnh Sơn La điều trị từ ngày 20/3/2022 đến ngày 25/3/2022. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan điều tra đã phối hợp với Trung tâm pháp y Tỉnh giám định tỷ lệ thương tích.

Kết quả giám định thương tích Nguyễn Văn Hoan tại thời điểm giám định là 72% (mất hoàn toàn tinh hoàn 2 bên và mất hoàn toàn dương vật). Cơ chế hình thành thương tích là do tác động của vật cứng có cạnh sắc gây nên.

Ngoài ra, luật sư Nguyễn Anh Thơm – người bảo vệ quyền lợi của chị N. trong vụ án cũng cho biết thêm, cho đến hiện tại, Cơ quan điều tra vẫn chưa có quyết định tố tụng liên quan đến việc xử lý chị N. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, xem xét hành vi của chị N để có căn cứ khởi tố theo đúng tội danh.

Về phía Nguyễn Văn Hoàn, trước đó Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoan về tội Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo quy định tại Khoản 2, Điều 144 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 .

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Điều 135. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 31% trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 8/2020, do có ý muốn quan hệ tình dục với cháu H.T.R.L. – con gái riêng của chị N., Hoan đã tạo một tài khoản Facebook tên là “Hoàng Long” để nói chuyện, tán tỉnh cháu L. qua mạng xã hội. Qua vài lần nói chuyện, Hoan đề nghị L. chụp ảnh và quay video một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để gửi qua tài khoản “Hoàng Long”, sau đó Hoan lưu trong điện thoại.

Hoan sử dụng Facebook chính của mình để gửi ảnh và video nhạy cảm đến tài khoản Facebook của L., dọa sẽ đăng ảnh và video của L. lên mạng xã hội để ép buộc L. phải cho H. quan hệ tình dục.

Do lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên mạng xã hội nên L. đã đồng ý. Từ ngày 26/8/2020 đến ngày 19/3/2022, Hoan đã nhiều lần sử dụng video và ảnh nhạy cảm đó để ép buộc L. cho Hoan quan hệ tình dục khi chị N. vắng nhà.

Thời gian gần đây, chị N thường xuyên bị mất tiền nên sáng 19/3/2022, chị N. lắp camera ở đầu giường ngủ. Đến khoảng 14h cùng ngày, chị N. về nhà để lấy thẻ nhớ trong camera ra xem thì phát hiện video cảnh Hoan có hành vi quan hệ tình dục với con gái tại giường ngủ của mình.

Do quá uất ức, đến đêm ngày 19/3, chị N đã dùng dao cắt “của quý” của Hoan sau đó đến cơ quan Công an tự thú, còn Nguyễn Văn Hoan được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

https://afamily.vn/nguoi-chong-bi-vo-cat-bo-phan-sinh-duc-vi-xam-hai-con-rieng-o-son-la-mat-72-suc-khoe-20220426125624007.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây