Người phụ nữ ở Hà Nội bị bắn vì tranh chấp nơi đỗ xe ô tô

0
9

Hai đối tượng cùng tang vật thu giữ.

Ngày 15/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng Đặng Văn Bình (SN 1996) và Trương Quốc Phong (SN 1995, cùng trú tại Hà Nội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu điều tra và lời khai đối tượng, ngày 16/10, nhóm Bình xảy ra mâu thuẫn với nhóm của người phụ nữ tên L. về việc tranh chấp vị trí đỗ xe tải và bốc dỡ hàng tại khu vực ngã ba đường Âu Cơ – Xuân Diệu, phường Quảng An.

Lúc này, Bình đã gọi Phong (có 4 tiền án về tội cướp tài sản và vừa ra tù tháng 5/2023) đến hỗ trợ để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, Phong sử dụng 1 khẩu súng ngắn bắn gây thương tích cho chị L. Sau khi gây án, Phong đã bỏ trốn.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Đặng Văn Bình về tội “Cố ý gây thương tích” đồng thời tiếp tục truy bắt Trương Quốc Phong.

Ngày 8/11, Công an quận Tây Hồ phối hợp với Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ Phong khi đang làm thủ tục nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam. Tại cơ quan Công an, Phong đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể, Phong quen Bình khi chấp hành án phạt tù chung với nhau. Sau khi ra tù, Bình đến khu vực chợ hoa Quảng An để bốc dỡ, vận chuyển hàng. Phong cũng thường đến hỗ trợ, giúp đỡ cho Bình.

Khi biết, Bình có mâu thuẫn với chị L., Phong đã đến chửi bới, đe dọa và bắn nạn nhân gây thương tích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây