Pháo hoa phục vụ người dân dịp Tết: Nhiều, bắn cao và đẹp hơn

0
24

Tầm bắn cao hơn, đẹp mắt hơn

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Đại tá Chu Việt Sơn, Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 cho biết, Công ty chuẩn bị đưa ra ra thị trường 2 sản phẩm pháo hoa mới là giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy.

Công nhân Nhà máy Z121 thực hiện các công đoạn chế tạo, đóng gói pháo hoa giàn phun viên nhấp nháy – một trong hai sản phẩm pháo hoa mới nhất

Giàn phun hoa có tầm bắn cao khoảng 20m. Mỗi giàn có 25 ống phóng, cháy trong khoảng 1 phút. Giàn phun viên nhấp nháy là phiên bản cải tiến của loại pháo giàn phun viên trước đây. Giàn phun viên nhấp nháy có tầm bắn cao hơn, nhiều màu sắc rực rỡ hơn, được pha trộn thêm nhiều hiệu ứng ánh sáng lấp lánh trong mỗi loạt bắn. Để kéo dài thời gian cháy của pháo hoa, Công ty đã nghiên cứu sản xuất những giàn pháo hoa có 36 ống phóng.

Về quy trình sản xuất 2 sản phẩm mới, Trung tá Nguyễn Hồng Vân, Phó Quản đốc Phân xưởng A17, cho biết, công đoạn quan trọng nhất được thực hiện ở xưởng tạo viên màu. Mỗi viên chứa chất cháy có kích thước khoảng 2mm được các công nhân khéo léo bọc thêm các lớp thuốc tạo màu. Mỗi lớp có chiều dày 1mm tạo thành những màu sắc khác nhau. Đến khi các viên màu đạt đường kính 4mm là đủ điều kiện để chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Ở công đoạn tiếp theo, những dàn phóng 25 ống được đặt một lớp thuốc phóng xuống dưới đáy, khoảng 65-70 viên màu được đặt tiếp vào trong mỗi ống. Sau đó bịt kín từng ống phóng và đóng gói thành phẩm.

“Năm nay, nhà máy đã nghiên cứu, cải tiến công nghệ sản xuất pháo hoa. Khác với năm trước, mỗi giàn pháo được lắp ghép bằng 25 ống pháo đơn lẻ thì năm nay mỗi giàn được thiết kế cả ống pháo có chung một đế nén sẵn. Ngoài mẫu mã sản phẩm thay đổi, an toàn với môi trường, điều kiện sản xuất của người lao động trong xưởng cũng được đảm bảo an toàn”, Trung tá Vân nói.

250 cửa hàng phân phối chính hãng

Đại tá Sơn cho biết, ngoài đa dạng hóa sản phẩm, Công ty sẽ tăng năng suất để đáp ứng nhu cầu của người dân. Năm 2021, Công ty sản xuất 10 chủng loại pháo hoa. Năm 2022, Công ty nghiên cứu thêm với tổng số 13 chủng loại. Tết Nguyên đán 2023, Công ty sẽ sản xuất hơn 3 triệu giàn phun viên, giàn phun viên nhấp nháy và giàn phun hoa (số lượng gấp 10 lần năm ngoái). Những sản phẩm pháo hoa này sẽ được phân phối tại 250 cửa hàng của Công ty tại 57 tỉnh, thành phố. Hai loại pháo hoa mới được phân phối đến tay người tiêu dùng từ đầu tháng 1/2023.

“Để đảm bảo mua được hàng chính hãng, người dân nên mua ở cơ sở phân phối chính thức của chúng tôi đã được đăng tải trên website. Tại đó, số điện thoại liên hệ, giá sản phẩm cũng được niêm yết công khai. Nếu không mua được sản phẩm như niêm yết, khách hàng cần liên hệ số điện thoại đó để phản ánh, chúng tôi sẽ có biện pháp chấn chỉnh. Ngay tại cổng Công ty cũng có một cửa hàng chuyên phân phối và có bộ phận chuyên trách cung ứng tiêu thụ pháo hoa”, Đại tá Sơn nói. Hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất Z121 được giao sản xuất, cung ứng pháo hoa hợp pháp ra thị trường.

Đại tá Chu Việt Sơn cho biết, trên bao bì mỗi sản phẩm đều có mã QR để khách hàng xác định được hàng chuẩn. Với giàn phun viên và giàn phun hoa, công ty chỉ sản xuất loại có 25 và 36 ống pháo; các loại khác trên thị trường là hàng trôi nổi, không có xuất xứ rõ ràng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây