Quảng Trị: Hàng trăm người sập bẫy lừa của nguyên cán bộ tín dụng ngân hàng

0
19

Ngày 28-12, TAND tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàng (44 tuổi, ngụ tại phường 5, TP Đông Hà), nguyên tổ trưởng tín dụng thuộc chi nhánh một ngân hàng lớn ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Theo cáo trạng, Nguyễn Ngọc Hoàng được phân công làm cán bộ tín dụng quản lý hồ sơ vay, trực tiếp làm việc, hướng dẫn người dân làm hồ sơ vay và xử lý các trường hợp có liên quan đến khách hàng.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàng tại phiên xét xử sơ thẩm

Ngày 29-7-2019, Hoàng được bổ nhiệm giữ chức vụ tổ trưởng tổ tín dụng. Quá trình công tác, Hoàng nhiều lần giúp đỡ khách hàng khi quá hạn không có tiền trả nợ gốc và lãi (đáo hạn ngân hàng), cho mượn tiền trả trước, làm nhanh hồ sơ vay… nên rất được khách hàng tin tưởng.

Lợi dụng điều này, Hoàng đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm đoạt tài sản của 130 người dân (trong đó nhiêu người bị chiếm đoạt từ 100 triệu đồng trở lên) và ngân hàng với tổng số tiền hơn 13,7 tỉ đồng.

Cụ thể, Nguyễn Ngọc Hoàng đưa ra thông tin gian dối sẽ giúp người bị hại thanh toán nợ gốc, nợ lãi khi đến hạn để nhận tiền; lập giấy nhận tiền hoặc chứng từ giao dịch đưa cho người bị hại để họ tin tưởng giao tiền…, sau đó chiếm đoạt.

Kết luận của VKSND tỉnh Quảng Trị xác định ngoài hàng trăm bị hại trên, có 54 trường hợp tố cáo Hoàng chiếm đoạt tiền vay thông qua các hợp đồng tín dụng. Tuy nhiên, quá trình điều tra không có tài liệu chứng minh nên không có căn cứ để xử lý. 

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 27 đến ngày 30-12).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây