Vietnam Airlines nối lại đường bay thẳng Bắc Kinh – Hà Nội

0
9

Chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN513 khởi hành lúc 15h30 (giờ địa phương) từ Bắc Kinh và hạ cánh tại Hà Nội lúc 17h55. Hãng tổ chức chào đón hành khách ngay từ sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, với sự tham dự của lãnh đạo Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại DN, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, các cơ quan, DN hai nước và hơn 100 hành khách trên chuyến bay.

Anh Quan Bác Nguyên trả lời phỏng vấn VOV.

Anh Quan Bác Nguyên, một trong những hành khách Trung Quốc đầu tiên của chuyến bay chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam. Ngay trong lần đầu tiên lại được đi đúng dịp Vietnam Airlines nối lại các chuyến bay sau dịch, anh cảm thấy rất vinh dự.

“Tôi làm trong ngành xe tải, chúng tôi muốn nhân cơ hội phục hồi kinh tế hậu đại dịch, gặp gỡ các đại lý của mình để lên kế hoạch phát triển tại thị trường Việt Nam trong tương lai. Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế phát triển tốt nhất Đông Nam Á trong những năm gần đây và chúng tôi rất lạc quan về tương lai của thị trường Việt Nam”, anh Quan Bác Nguyên bày tỏ.

Hiện nay, Vietnam Airlines khai thác đường bay Hà Nội – Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần và dự kiến tăng thêm từ giữa năm nay. Vietnam Airlines cũng có kế hoạch mở thêm đường bay kết nối với sân bay Đại Hưng, Bắc Kinh.

Vietnam Airlines nối lại đường bay thẳng Bắc Kinh - Hà Nội - Ảnh 2.

Nối lại đường bay Bắc Kinh-Hà Nội sau 3 năm vì Covid-19. Ảnh: Bích Thuận

Trung Quốc là một trong những thị trường quốc tế lớn nhất của Vietnam Airlines. Đến nay, hãng đã nối lại hầu hết đường bay tới các điểm đến ở Trung Quốc, bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và Quảng Châu, Thượng Hải; giữa Hà Nội và Bắc Kinh.

Trong các tháng tới, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, cũng như tăng cường đưa máy bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 vào khai thác trên đường bay Trung Quốc.

Không chỉ nhanh chóng nối lại các đường bay, Vietnam Airlines còn tích cực tham gia xúc tiến hàng không, du lịch giữa hai nước. Mới đây nhất, hãng đã phối hợp cùng các cơ quan ngoại giao, du lịch, các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn đồng tổ chức hội thảo giới thiệu điểm đến, lịch bay và phát động bán tại Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải.

Vietnam Airlines nối lại đường bay thẳng Bắc Kinh - Hà Nội - Ảnh 3.

Những hành khách đầu tiên của Vietnam Airlines sau đại dịch Covid-19. Ảnh: Bích Thuận

Việc khôi phục các đường bay sẽ tạo thuận lợi lớn cho quá trình phục hồi du lịch, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc sau đại dịch, cũng như góp phần thực hiện thành công các mục tiêu về đón du khách quốc tế của Việt Nam năm 2023./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây