Vụ 5 nhân viên nhập viện vì ăn gói bánh nhặt được: Phạt khách sạn 8 triệu đồng

0
92

Theo đó, Công ty Cổ phần đầu tư INDOCHINA – Chi nhánh Khách sạn tại Mường Hoa (Khách sạn Pao’s Sapa) bị xử phạt hành chính do thực hiện sai chế độ kiểm thực ba bước (không ghi chép sổ sách theo quy định của Bộ Y tế).

Ông Nguyễn Hải Sơn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết, do Khách sạn cũng có dịch vụ ăn uống và thuộc quản lý cấp tỉnh, nên khi xảy ra vụ việc, đoàn liên ngành của tỉnh (có cả lực lượng Cảnh sát Môi trường) đã tới xác minh nguyên nhân; đồng thời kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của khách sạn và phát hiện sai phạm nên đã lập biên bản xử lý.

Mẫu bánh của khách sạn chế biến ra cũng đã được lấy để đưa đi xét nghiệm.

Đoàn liên ngành thăm hỏi các trường hợp phải điều trị tại bệnh viện sau khi ăn bánh.

Còn số bánh nhóm nhân viên ăn phải, sau đó nhập viện không phải của khách sạn làm ra (theo thông tin thuật lại); nhưng khi đoàn công tác tới kiểm tra không còn mẫu lưu nên cũng không thể phân tích thành phần có độc tố hay không, vì vậy chỉ có thể xác định là nghi ngộ độc thực phẩm.

Bước đầu xác minh cho thấy, khoảng 17h00 ngày 24/4, trong quá trình dọn phòng khách sạn, một nhân viên phát hiện 02 gói bánh ngọt còn nguyên của khách để lại ở một phòng, liền mang hết về để trên bàn phòng giao ca.

Khi hoàn tất công việc, nhóm nhân viên (gồm 5 người) trở về phòng giao ca, chia nhau mỗi người ăn 01 chiếc bánh trong gói.

Sau khi ăn khoảng 30 phút, cả 5 người này cùng có các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn; có trường hợp nôn kèm theo hoa mắt, chóng mặt và đến khoảng 20h cùng ngày được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Sa Pa. Hiện, sau quá trình điều trị, sức khỏe của 5 bệnh nhân đã ổn định trở lại.

Qua lời kể của các bệnh nhân, đường kính của những chiếc bánh khoảng 3cm, có màu nâu đen, vị ngọt giống bánh quy, được gói trong túi giấy màu xám (một mặt là giấy kín có in hình các loại hạt dẻ, hạt đậu, một mặt là giấy nilon trong suốt), không có nhãn mác.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây