Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Động cơ nào khiến Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành con người tình đến chết?

0
115

Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã thông tin chính thức về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong.

Kết luận điều tra đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”. Bố cháu bé là Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) bị đề nghị truy tố về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Đáng chú ý, trong kết luận của mình, CQĐT nhận định hành vi của hai bị can là “nguy hiểm cho xã hội, được thực hiện với lỗi cố ý, do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện, đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; xâm phạm đến hoạt động tư pháp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, hành vi phạm tội có tính chất dã man, độc ác, tác động rất lớn tới dư luận xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đề nghị tòa án xử lý nghiêm minh trước pháp luật để đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung”.

CQĐT phân tích về ý thức, Trang phải nhận biết cháu NTVA mới 8 tuổi, thể chất chưa phát triển đầy đủ, đang sống phụ thuộc. Về điều kiện và khả năng không thể tự vệ được, việc Trang tấn công liên tục vào vùng trọng yếu của cháu có thể gây ra cái chết nhưng Trang vẫn có ý thực hiện một cách độc ác và tàn nhẫn.

Về động cơ, Trang khai đánh cháu NTVA là do cháu học bài không tốt. Tuy nhiên, lời khai này là gian dối. Do kết quả xác minh tại trường học, làm việc với giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu đều thể hiện cháu NTVA ngoan ngoãn, tiếp thu bài nhanh. Dữ liệu camera thể hiện có nhiều lần Trang đánh cháu NTVA không phải trong lúc cháu An học bài và đánh vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh cháu.

Ngoài ra, kết quả điều tra thể hiện Thái không muốn có con với Trang, gia đình anh ta không chấp nhận Trang. Lý do này khiến Trang rất ghen tức với chị Nguyễn Thị H. (vợ của Thái đã ly hôn).

Quỳnh Trang từng tìm đến nhà mẹ bé và cấm chị H. gặp con. Dì ghẻ còn tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt chị H.

Bên cạnh đó, khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho Trang, gây cản trở quá trình điều tra; hành vi của Thái cấu thành tội “Che giấu tội phạm”.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CA TPHCM có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã phạm tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”, được quy định tại Điều 123, Điều 140 (Bộ Luật Hình sự 2015); Nguyễn Kim Trung Thái đã phạm tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”, được quy định tại Điều 140, Điều 389 (Bộ Luật hình sự).

Hiện Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng của vụ án đến Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Theo dõi toàn bộ vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây