Vụ cháy nhà tạm tại Hải Phòng: Khởi tố vụ án hình sự về tội Giết người

0
20

Như VOV đã đưa tin, khoảng 11h ngày 8/12, Công an thành phố Hải Phòng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại nhà ông Nguyễn Thế Điểm (sinh năm 1959) và bà P.T.L (sinh năm 1957), ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng xảy ra cháy.

Sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy và cấp cứu người bị nạn. Khi lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt, đám cháy đã bùng phát toàn bộ căn nhà. Lực lượng chữa cháy phát hiện Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực cổng đám cháy khoảng 5m và khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học biển Hải Phòng; đồng thời, tiến hành các biện pháp chữa cháy.

Lực lượng chức năng phát hiện 3 thi thể bị cháy phía trong ngôi nhà.

Nguyễn Thế Điểm cho biết, trong nhà còn 3 người khác là bà P.T.L và vợ chồng ông N.V.L. (sinh năm 1963), bà H.T.L (sinh năm 1960) là hàng xóm nhà ông Điểm chưa chạy ra ngoài được.

Khoảng 12h30 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được dập tắt. Đến khoảng 15h30, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường và phát hiện phía trong ngôi nhà bị cháy có 3 thi thể.

Tiến hành đấu tranh, Nguyễn Thế Điểm khai nhận: Vào khoảng 05h00 ngày 08/12, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và bà P.T.L. xảy ra cãi vã, xô xát. Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông N.V.L. và bà H.T.L. khi hai người sang can ngăn.

Do bị 3 người đánh nên Điểm đã dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào vùng đầu của vợ chồng ông N.V.L., bà H.T.L. và bà P.T.L., cho đến khi cả 3 người ngã gục xuống sân. Sau khi thấy những người này nằm bất tỉnh trên sân, Điểm đã kéo cả 3 người vào trong nhà rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội của bản thân.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm để điều tra theo quy định.

Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý vụ án theo quy định./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây