Vụ hơn 50 học sinh tiểu học ngộ độc sau tham quan: Đã xác định nguyên nhân

0
28

Sau khi trở về trường từ buổi tham quan do Trường tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân tổ chức hơn 50 cháu có biểu hiện đau bụng, nôn nhiều, mệt lả và một số bị đi ngoài. Các cháu đã được cấp cứu vào bệnh viện Bạch Mai, Xây dựng và Đống Đa.

Ngay sau khi có thông tin, Chi cục thực phẩm Hà Nội đã xuống kiểm tra bếp ăn và lấy mẫu lưu để làm xét nghiệm. Các suất ăn do Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh chịu trách nhiệm cung cấp được nấu tại trường và chuyển đến nơi các cháu dã ngoại.

Như VTV News đã đưa tin, hồi 16h ngày 28/3, Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 38 bệnh nhi có biểu hiện ngộ độc. Tất cả 38 bệnh nhi đều có tình trạng mất nước, 70% có rối loạn điện giải các mức độ.

Đến 21h cùng ngày, tất cả các bệnh nhi đã ổn định về mặt huyết động, điện giải, tình trạng nôn giảm. Tuy nhiên, một số bệnh nhi có hiện tượng tiêu chảy nhiều hơn, một số cháu có xuất hiện sốt. Các bác sĩ của Trung tâm đã điều trị, đánh giá lại bệnh nhân và cho về trong đêm 10 trường hợp.

Sáng 29/3, thêm 5 trường hợp xuất viện trong tình trạng ổn định. Đến 8h ngày 29/3, Trung tâm còn điều trị 23 trường hợp, tất cả đều hết nôn, không mất nước, ăn uống được và mọi hoạt động của các cháu đã ổn định. 10h ngày 29/3, thêm 18 trường hợp được ra viện, còn 5 trường hợp vẫn theo dõi tại Trung tâm sau khi có kết quả kiểm tra lại xét nghiệm cũng đã được cho ra viện vào cuối giờ chiều ngày 29/3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây