Vụ quán cơm bình dân gần cổng Bệnh viện Bạch Mai bị tố “chặt chém” 160.000đ/suất: Chủ quán lên tiếng

0
25

Liên quan đến sự việc khách hàng phản ánh quán cơm trong ngõ thuộc phố Phương Mai, quận Đống Đa (gần Bệnh viện Bạch Mai) bán suất cơm 160 nghìn đồng là quá đắt, bà Võ Thanh H. (chủ quán) cho biết, sau khi thông tin gây xôn xao dư luận, chính quyền đã vào cuộc và Công an phường Phương Mai cũng đã mời chủ quán lên làm việc.

Chủ quán đang phân trần về sự việc

Theo bà H., căn cứ vào thông tin chia sẻ, khách hàng đã đến quán vào 4/7, thời điểm này bà H. đi vắng, nhân viên ở nhà bán cơm cho khách. Tuy nhiên, bà H. cho rằng, suất cơm 160 nghìn đồng bán cho khách hàng nói trên không bị coi là đắt. Trong khi đó, quán của bà H. luôn thu tiền trước của khách khi vào ăn quán.

“Tôi không có ở nhà, sau đó nhân viên quán tôi thuật lại là khách vào gọi cơm. Khi cắt sườn ra, nhân viên bảo khách là nếu nhiều sườn là nhiều tiền đó. Sau nhân viên báo 160 nghìn đồng, khách bê cơm vào bàn. Sau đó người này ra kêu đắt, làm ầm lên rồi nhân viên bỏ ra vài miếng thịt và thu giá 100 nghìn đồng. Suất cơm đến 16-17 miếng thịt chưa kể thịt băm, rau như vậy là không đắt” , bà H. nói.

Về thông tin nhiều người phản ánh đây không phải lần đầu tiên quán bị tố lên mạng xã hội, bà H. không trả lời mà tỏ ra mệt mỏi nói: “Nếu khách không ưng thì thôi. Tôi bán ở đây là thuận mua vừa bán, không bao giờ chặt chém khách. Vì sự việc đăng tải lên mạng nên tôi được mời lên công an làm việc.”.

Quán cơm từng bị phản ánh, chính quyền vừa kiểm tra An toàn thực phẩm

Trao đổi với chúng tôi, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đơn vị đã giao Công an phường Phương Mai vào cuộc xác minh, làm rõ.

Vị chủ tịch phường thông tin, cách đây 10 ngày UBND phường cũng đã có kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm, giấy phép hoạt động của nhiều quán ăn trên địa bàn, đặc biệt khu vực quanh cổng Bệnh viện Bạch Mai… trong đó có quán cơm này.

Bà Nga cũng nhấn mạnh: “Quán này cũng từng bị phản ánh ‘chặt chém’ khách hồi năm 2019. Chúng tôi đang giao Công an phường xác minh làm rõ, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”.

Vụ quán cơm bình dân gần cổng Bệnh viện Bạch Mai bị tố "chặt chém" 160.000đ/suất: Chủ quán lên tiếng - Ảnh 2.

Quán cơm này cũng đã từng bị “tố” bán hàng “chặt chém”

Trước đó, hôm 4/7, một khách hàng chia sẻ lên mạng xã hội thông tin đăng tải cụ thể như sau: “Đĩa cơm 160k Cổng Bệnh viện Bạch Mai chỉ bán mỗi khách 1 lần. Quán cơm bụi ở cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (ngõ 4 Phương Mai), bên ngoài giăng bạt “cơm bình dân” nhưng 1 đĩa cơm như ảnh dưới đây có giá 160k.

Lúc đầu nghe giá còn tưởng tính nhầm, hỏi lại thì chủ quán kêu ‘cơm anh bình thường đã là 100k/suất rồi, của em anh cắt thêm sườn là 160k (mặc dù mình không có yêu cầu).

Lúc ăn còn bảo sao nhà này bán cho nhiều sườn thế. Quanh khu này thì toàn người đi chăm bệnh mà bán được cái giá này thì cũng đến chịu, ngậm ngùi trả tiền cho xong. Về tới nhà kể với người quen thì được nghe câu hàng này tuyên bố chỉ cần bán mỗi khách 1 lần thôi, bó tay”, vị khách hàng chia sẻ, đăng tải kèm theo là hình ảnh đĩa cơm sườn cùng chả cuốn và một ít rau.

Thông tin được đăng tải ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng nếu nhìn hình ảnh trên thì suất cơm 160 nghìn đồng là quá đắt. Tuy nhiên, có không ít người lên tiếng quán cơm này từng nhiều lần bị phản ánh “chặt chém” khách. Cụ thể, năm 2019 quán cơm bình dân trên cũng bị phản ánh khi suất cơm có miếng sườn, rau xào, hai miếng đậu rán có giá 70 nghìn đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây